Bỉ sơ tán hành khách tại nhà ga trung tâm Brussels do nghi có bom

Toàn bộ hành khách và nhân viên nhà ga trung tâm Brussels của Bỉ ngày 19/6 đã được sơ tán sau khi phát hiện một vali nghi có chứa bom.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Brussels đang thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố kinh hoàng hồi tháng 3 làm 32 người thiệt mạng.

Bỉ sơ tán hành khách tại nhà ga trung tâm Brussels do nghi có bom - Ảnh 1

Cảnh sát Bỉ tại nhà ga trung tâm Brussels. Ảnh Reuters

Lực lượng chức năng Bỉ sau đó xác nhận chiếc vali này vô hại, song hành động cho thấy đang cảnh giác an ninh cao độ khi Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2016 đang diễn ra tại nước láng giềng Pháp.

Cảnh sát Bỉ trong 2 đêm vừa qua đã mở cuộc truy quét và rà soát 40 căn nhà cùng 152 gara, bắt giữ 12 người bị tình nghi sẽ thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các cổ động viên bóng đá khi diễn ra các trận đấu của đội tuyển Bỉ tại Euro 2016.

Sau khi tiến hành thẩm vấn, cảnh sát Bỉ đã thả tự do cho 9 người và bắt giữ 3 tên với cáo buộc “âm mưu giết người có tính chất khủng bố”. Theo các hãng truyền thông Bỉ, 3 tên này có liên quan tới những kẻ đã thực hiện vụ khủng bố hồi tháng 3 nhằm vào các nhà ga tàu điện và sân bay tại Brussels.

Một số người tin cho biết, cảnh sát đã thu được cuộc điện thoại của những tên này, trong đó chúng lên kế hoạch tấn công tại Brussels vào cuối tuần này./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters