Bị sa thải vì đăng ảnh sờ ngực lên Facebook

ICTnews – Facebook dần trở thành vùng đất nguy hiểm khi ngày càng có nhiều trường hợp bị đuổi việc chỉ vì đăng ảnh nhạy cảm lên trang web này.

Bức ảnh khiến nữ huấn luyện viên bóng rổ bị trường học đuổi việc. Ảnh: Localnews8

>> Quan chức Nhà Trắng bị sa thải vì nói xấu chính phủ trên Twitter / 13 thứ không nên khoe trên Facebook / 81% không muốn kết bạn Facebook với “sếp”

Cuối tháng 10 vừa qua, Laraine Cook, huấn luyện viên bóng rổ nữ tại trường trung học Pocatello (Mỹ) đã bị sa thải vì một tấm ảnh đăng hồi tháng 7. Bức ảnh chỉ có mặt chưa đầy 24 tiếng trước khi bị xóa.

Trong ảnh, cô chụp cùng chồng sắp cưới trong một chuyến đi nghỉ mát cùng gia đình gần hồ. Đáng chú ý, cả hai đều mặc đồ bơi và người đàn ông chạm vào ngực của cô. Anh cũng là huấn luyện viên bóng đá cùng trường nhưng chỉ bị khiển trách mà không bị đuổi việc.

Lý giải cho sự phân biệt đối xử trong trường hợp này, quận cho biết lý do Cook bị đuổi là bức ảnh được đăng lên tài khoản Facebook của cô, không phải của chồng sắp cưới. Họ xem nó như một bức ảnh “phi đạo đức”.

Nỗ lực kháng nghị của ba mẹ và nữ huấn luyện viên đều thất bại. Trả lời đài truyền hình địa phương KVPI, Cook cay đắng chia sẻ sẽ không bao giờ phạm sai lầm như thế nữa.

Du Lam

Theo BI