Bí quyết tránh tăng cân mùa lễ hội

Những buổi tiệc tùng vào dịp lễ hội cuối và đầu năm mới khiến bạn lo ngại về cân nặng và nhất là vòng 2 của mình? Vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm ăn uống mà không sợ tăng cân.

Bí quyết tránh tăng cân mùa lễ hội - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Thật khó mà kiềm chế được sức hấp dẫn của thức ăn, nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ của dịp cuối năm. Đây chính là thời điểm cân nặng của bạn tăng chóng mặt nếu không kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống, thể dục.

Những bí quyết này không quá khắt khe như buộc bạn phải nhịn ăn. Bạn vẫn ăn bình thường, chỉ là có chút thay đổi và cần sự quyết tâm cao hơn.

Siêng năng tập thể dục

Tuyệt đối không được bỏ tập thể dục, kể cả ngày nghỉ. Với lượng thức ăn bạn nạp vào quá nhiều, sẽ dần hình thành lớp mỡ thừa rất khó loại bỏ nếu tích tụ lâu. Vì vậy, bạn cần phải giải phóng bớt lượng calo nạp vào dư thừa sau những bữa tiệc tùng bằng cách siêng năng vận động.

Mỗi ngày, dành ít nhất 1 giờ cho môn thể dục mà bạn yêu thích. Với cách này, bạn không còn lo lắng với những bữa ăn quá nhiều dinh dưỡng.

Uống nước trước bữa ăn

Bí quyết tránh tăng cân mùa lễ hội - Ảnh 2

Trước bữa ăn trong ngày, nên uống 1 ly nước đun sôi để nguội, nước ấm càng tốt. Nước sẽ giúp cơ thể ngăn chặn cơn thèm ăn, đến khi vào bữa chính bạn sẽ ăn chậm, nhai kỹ hơn, có thể cân bằng được lượng thức ăn hợp lý hơn.

Không để bụng rỗng khi đi dự tiệc

Tuyệt đối không để bụng đói khi đi dự tiệc vì sẽ khiến bạn ăn khó kiểm soát. Những người đói thường ăn rất nhanh, ít nhai, thói quen ăn uống này trở thành gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gây nên những căn bệnh về đường ruột…

Trước khi tham dự tiệc, nên lót dạ trước những món ăn nhẹ như súp, canh, trái cây hoặc một ly sữa ấm tách béo. Với cách này, bạn không bị rơi vào tình trạng đói cồn cào và ăn ngấu nghiến.

Sắm sẵn 1 cái cân

Bí quyết tránh tăng cân mùa lễ hội - Ảnh 3

Có một cái cân trong nhà là điều cần thiết vì nó sẽ nhắc nhở bạn điều chỉnh cân nặng kịp thời. Tuy nhiên cũng không nên cân liên tục mỗi ngày. Nếu đang theo một chế độ giảm cân nào đó, hãy cân lại sau 1 tuần thực hiện chế độ đó. Với kết quả thay đổi từ số cân nặng, bạn sẽ dễ dàng có động lực giảm cân hơn.

Thay nước có ga bằng nước lọc

Nước có ga chứa một lượng đường rất nhiều, không tốt cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, nước ngọt có ga còn làm hỏng răng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu có thói quen uống nước ngọt để tránh đầy hơi trong những buổi tiệc tùng, bạn phải giảm bớt lại từ từ, sau đó thì bỏ hẳn.

Thay thế nước có ga bằng nước lọc hoặc nước chanh không đường để giúp loại bỏ bớt độc tố có trong thức ăn đồng thời hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Thanh Trúc