Bí quyết tiết kiệm chi phí khi làm đẹp từ đầu đến chân

(VTC News) - Đọc những bí quyết sau để kéo dài hiệu quả của mỗi lần đến spa. Do đó, bạn sẽ ít phải đến hơn và tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ.

Chăm sóc da đúng cách để bạn ít phải đến spa hơn

Mỗi lần lấy da chết quanh móng và sơn móng tay bạn sẽ mất 60.000 đồng, và 240.000 đồng là chi phí cho một tháng. Những cách sau đây sẽ giúp bạn chỉ phải đi làm móng 1 - 2 lần/tháng.

- Giữ cho móng tay ngắn vì móng dài dễ gãy và xước hơn.

- Đôi tay mềm mại trông giống như bạn chăm sóc và làm nail đều đặn hơn, bằng cách hãy bôi kem dưỡng ẩm lên móng hàng ngày. Dầu dưỡng móng giúp móng chắc khỏe, giảm hiện tượng da khô, dễ bong ở xung quanh đầu móng và xước măng rô.

- Đánh một lớp top coat lên sau 3 ngày nếu lớp sơn móng vẫn còn nguyên vẹn để làm móng trông sạch hơn và giữ màu lâu hơn.

- Khi đã đánh móng tay, bạn nên tránh làm những việc nặng. Nếu có thể, hãy đeo găng tay vào để bảo vệ tối đa lớp sơn móng.

- Nước nóng sẽ làm bong tróc lớp sơn móng, do đó nên tránh ngâm tay trong nước nóng quá lâu.

Bôi lớp dưỡng giúp móng tay luôn bóng khỏe

Sơn sửa móng chân là điều cần thiết đối với phụ nữ trong mùa hè để bàn chân thêm nổi bật trong những đôi guốc xinh.

- Cũng giống như móng tay, bạn nên giữ ẩm cho đôi chân. Hãy sử dụng mặt nạ cho bàn chân và móng chân để làm mềm mịn các vết chai, sần.

- Tránh đi chân đất trên cát hoặc bề mặt thô ráp để giữ lớp sơn móng không bị xước.

- Tránh đi đôi giày mũi nhọn vì chúng sẽ chà xát lên móng chân gây hỏng móng.

Móng chân cũng cần chăm sóc tốt

Những phụ nữ nhuộm tóc thường hay ghé salon sau 3 tuần. Nhưng nếu chọn màu và có chế độ chăm sóc tóc phù hợp thì bạn có thể giữ được màu tới 14 tuần.

- Mặt trời, clo, dầu gội chứa nhiều kiềm là kẻ thù của mái tóc nhuộm. Để bảo vệ màu tóc khỏi ảnh nắng mặt trời hãy sử dụng kem chống nắng cho tóc. Nếu bạn hay đi bơi (trong nước có clo), hãy gội đầu ngay lập tức sau khi ra khỏi bể.

- Hãy dùng dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm để giữ màu lâu hơn.

Cần chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Làm theo những mẹo sau để giữ được màu tẩy trắng răng lâu hơn:

- Hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Chải răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.

- Vệ sinh răng miệng, chải răng ít nhất 2 lần/ ngày, kết hợp dùng chỉ tơ nha khoa. Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng.

Bella