Bí quyết làm giàu từ sở thích làm đẹp của nữ doanh nhân 8X xinh đẹp

Dù được định hướng từ cha mẹ sẽ làm ngân hàng, nhưng người phụ nữ 8X đã từ bỏ và đi theo tiếng gọi của sự đam mê để dấn thân vào lĩnh vực làm đẹp, bắt tay xây dựng công ty Spa riêng cho chính mình.

Xinh đẹp, cá tính và sở hữu thương hiệu spa có tiếng, người phụ nữ 8X Nguyễn Ngọc Châm được biết đến như một trong những nữ doanh nhân thành đạt ở Hà Nội.

Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 8X, Nguyễn Ngọc Châm sở hữu gương mặt xinh xắn, tính tình thân thiện, hòa đồng, thông minh và luôn chịu khó tìm tòi học hỏi, để mang đến những giá trị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng. Dù còn trẻ nhưng Ngọc Châm đã sớm khẳng định thương hiệu cá nhân trên thương trường.

Bí quyết làm giàu từ sở thích làm đẹp của nữ doanh nhân 8X xinh đẹp - Ảnh 1

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Châm.

“Bà chủ” trẻ từng trải qua nhiều thăng trầm để bước những bước đi khá vững với ý tưởng kinh doanh này. “Mẹ muốn mình làm ngân hàng để công việc ổn định, nhưng mình muốn làm một cái gì đó của riêng mình”, Ngọc Châm chia sẻ.

Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp và tìm được việc làm sau khi ra trường, song Ngọc Châm vẫn nung nấu ý định khởi nghiệp riêng từ niềm đam mê đã được nung nấu từ lâu.

Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, Ngọc Châm đã liều lĩnh dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh bằng số vốn mình tự tích góp được. Sở thích làm đẹp và niềm đam mê kinh doanh khiến Ngọc Châm có động lực bắt tay xây dựng công ty Spa riêng cho chính mình.

Tuy nhiên, những ngày đầu bước vào kinh doanh, bà chủ 8X này gặp phải khá nhiều khó khăn, Ngọc Châm tâm sự: “Lúc đầu, mở công ty còn ít nhân viên, nhiều khi khách đến phải tự chính tay Châm phục vụ. Hơn nữa công ty vừa mới thành lập, còn chưa nhiều người biết đến. Chủ yếu toàn là khách đã biết mình từ trước rồi giới thiệu bạn bè đến làm dịch vụ".

Bí quyết làm giàu từ sở thích làm đẹp của nữ doanh nhân 8X xinh đẹp - Ảnh 2

Charm spa Baeuty&Clinic của nữ doanh nhân 8X.

"Khoảng thời gian đó, mình bắt gặp không ít ánh mắt coi thường của nhiều vị khách đến làm đẹp cho là thiếu chuyên nghiệp. Nhưng có lẽ đam mê lớn quá, và quyết tâm muốn tự lập, tự chủ về chi tiêu của mình rất nghiêm khắc nên mình đã tiết kiệm tiền sinh hoạt, được người thân giúp đỡ số vốn nhỏ để đầu tư vào kinh doanh.”, vẫn lời bà chủ trẻ.

Những vất vả ngày đầu không làm chùn chân “bà chủ” trẻ, thay vào đó, Nguyễn Ngọc Châm đã đưa Spa phát triển theo hướng phục vụ mọi đối tượng có thu nhập thấp như sinh viên, nhân viên văn phòng, bà nội trợ... nhờ tìm đúng hướng đi, cơ sở làm đẹp đầu tiên của Châm tên Charm spa Baeuty&Clinic nhanh chóng thu được lợi nhuận, lời lãi bao nhiêu Châm lại dồn hết mở rộng máy móc, cơ sở vật chất, quyết tâm mở rộng quy mô spa.

Bí quyết làm giàu từ sở thích làm đẹp của nữ doanh nhân 8X xinh đẹp - Ảnh 3

Ngọc Châm giới thiệu công nghệ cho khách hàng.

Và chưa tròn 1 năm, Charm spa Baeuty&Clinic của Ngọc Châm đã nhanh chóng trở thành một trong những Spa uy tín nhất Việt Nam. Đúng là nghề chọn người, khách hàng đến với Châm ngày càng đông. Điều đó càng tiếp thêm sức mạnh và ý chí quyết tâm cho chị làm việc hăng say và quên mình.

Ngọc Châm tâm sự: “Ngày đó, với áp lực thời gian giữa lịch ở trường và spa, có thời điểm mình chỉ ngủ 3-4 tiếng một ngày. Nhưng rồi mình đã tự lên một thời gian biểu sít sao, sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên và quản lý thời gian để đảm bảo sức khỏe mà vẫn “sống hết mình” trong học tập, làm việc và cuộc sống cá nhân.”

Hiện nay, Charm Spa của nữ doanh nhân 8X có 3 dịch vụ nòng cốt đang được nhiều khách hàng ưa chuộng là công nghệ giảm béo, lăn vi kim và tắm trắng bằng mỹ phẩm chuyên dụng, sử dụng công nghệ cao. Để có được bí quyết độc đáo, Ngọc Châm chia sẻ cô không ngại khó khăn, tìm tòi học hỏi ở các spa lớn nhỏ từ Bắc tới Nam và đầu tư máy móc hiện đại từ nước ngoài cho spa của mình.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Ngọc Châm cho biết: “Giờ tôi đang thực hiện kế hoạch phát triển spa thành Viện thẩm mỹ. Nhưng kế hoạch của tôi sẽ không dừng lại ở đây, dự định trong tương lai tôi sẽ đưa Charm spa trở thành 1 trong những thương hiệu lớn trong cả nước”.

Người phụ nữ 8X cũng cho rằng: “Thành công của bản thân ngày hôm nay xuất phát từ quyết tâm, nỗ lực của bản thân cùng với sự ủng hộ của gia đình. Nhiều bạn trẻ thường dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn ban đầu, nhưng nếu dám nghĩ dám làm, vượt qua mọi thử thách để theo đuổi đam mê thì sẽ khởi nghiệp thành công”.

"Bà chủ" trẻ Nguyễn Ngọc Châm cũng cho biết, cô đang dự định mở thêm một Spa nữa trên phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để mở rộng kinh doanh cũng như phát triển thương hiệu của mình trong thời gian tới.

Cám ơn về cuộc trò chuyện!

VĂN HUY