Bí quyết học giỏi của nữ sinh Hải Phòng đạt 49/50 điểm trong kì thi vào lớp 10

Em Tô Ngọc Khánh Chi, học sinh quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng xuất sắc đạt 49/50 điểm trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Em Tô Ngọc Khánh Chi, học sinh quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng xuất sắc đạt 49/50 điểm trong kì thi vào lớp 10.

Em Tô Ngọc Khánh Chi, học sinh quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng xuất sắc đạt 49/50 điểm trong kì thi vào lớp 10.

2 thí sinh xuất sắc

Sáng 17/6, quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức biểu dương, khen thưởng học sinh đạt điểm cao xuất sắc trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Theo đó, em Tô Ngọc Khánh Chi, học sinh lớp 9A Trường THCS Quán Toan đạt tổng số điểm 49/50, trong đó: Toán 10; tiếng Anh 10; Ngữ văn 9,5. Khánh Chi là thí sinh có điểm cao nhất toàn thành phố trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hải Phòng (ĐXT= (Điểm Ngữ văn + Điểm Toán) x 2+ Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có)).

Với 48,75 điểm, em Phạm Minh Ngọc, học sinh Trường THCS Bạch Đằng thứ tự số 2 trong bảng danh sách thí sinh có điểm thi cao toàn thành phố Hải Phòng. Điểm các môn của Minh Ngọc cụ thể là: Toán 10; tiếng Anh: 9,75; Ngữ văn 9,5.

Bên cạnh đó, Tô Ngọc Khánh Chi lọt top 20 thí sinh đứng đầu lớp chuyên Toán của Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú.

Quận Hồng Bàng biểu dương 2 nữ sinh có điểm cao nhất, nhì trong kì thi vào lớp 10.

Quận Hồng Bàng biểu dương 2 nữ sinh có điểm cao nhất, nhì trong kì thi vào lớp 10.

Khánh Chi chia sẻ, từ nhỏ em đã đam mê học môn Toán và rất thích các con số. Vì thế, mục tiêu trong kì thi vào lớp 10 của em là được học chuyên Toán Trường THPT chuyên Trần Phú.

Khi biết điểm thi, Khánh Chi và gia đình rất vui, có phần bất ngờ vì em là thí sinh có điểm cao nhất trong kì thi.

Khánh Chi cho hay, môn Văn trong kì thi vào 10 là môn thi em có nhiều cảm xúc vì đề thi rất hay, gợi mở nhiều ý tưởng, tình cảm tốt đẹp của học sinh chúng em về thành phố Hoa Phượng Đỏ "anh dũng, kiên trung"- nơi chôn rau, cắt rốn của em. Đây cũng là môn duy nhất trong 3 môn em không thừa giờ khi làm bài và xin thêm 3 tờ giấy thi.

Trái ngọt từ đam mê và nỗ lực

Chị Trần Thị Ngọc, mẹ Khánh Chi phấn khởi: "Gia đình rất vui và tự hào về con gái khi vượt qua chính mình để đạt điểm số cao trong kì thi vào lớp 10. Con có nguyện vọng học chuyên Toán Trần Phú và giờ ước mơ đã thành hiện thực. Quãng đường tiếp theo còn nhiều khó khăn và thử thách, mong rằng với nền tảng vững chắc, tính cần mẫn, chịu khó, khiêm tốn con sẽ nỗ lực hết mình để học tốt".

Chị Ngọc cũng chia sẻ thêm, Khánh Chi là cô bé ham học hỏi và khả năng tự học cao. Nhờ sự dạy bảo, định hướng của thầy cô giáo, Khánh Chi dành nhiều thời gian tự ôn và tự trau dồi kiến thức cho mình. Thời điểm ôn thi vào lớp 10 khá nóng bức, dù đã vững kiến thức nhưng Khánh Chi vẫn tập trung cao độ luyện đề. Con chăm chỉ, cần mẫn và thức rất khuya để làm bài.

Được biết, bố mẹ của Khánh Chi đều là công nhân viên chức, mẹ em là giáo viên Trường Tiểu học Quán Toan. Từ nhỏ Khánh Chi đã được mẹ rèn tính tự lập, tự giác. Bên cạnh đó, những bài toán khó em thường có bố đồng hành hướng dẫn, gợi mở. Vì thế, lực học của Khánh Chi rất tốt.

Khánh Chi là học sinh giỏi toàn diện nhưng rất khiêm tốn.

Khánh Chi là học sinh giỏi toàn diện nhưng rất khiêm tốn.

Theo Khánh Chi, bí quyết để được điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 là chăm chú nghe lời giảng của thầy cô để nắm chắc kiến thức trong SGK và chịu khó luyện tập. Sau đó, dành nhiều thời gian cho việc ôn tập để nhuần nhuyễn kiến thức, hình thành kĩ năng và phản xạ nhanh nhạy với các dạng bài.

Cô Phạm Thị Thu Thoa, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, Trường THCS Quán Toan, nhận xét: Khánh Chi là học trò giỏi xuất sắc, toàn diện các môn. Em là lớp phó học tập khiêm tốn và rất dịu dàng.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà- Hiệu trưởng Trường THCS Quán Toan vui mừng cho biết: Năm học vừa qua, Khánh Chi đạt giải Nhì môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi của thành phố Hải Phòng. Em rất thông minh, chăm chỉ và nhiệt tình trong hoạt động phong trào.

Ông Lê Ngọc Trữ - Bí thư Quận ủy Hồng Bàng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà em Tô Ngọc Khánh Chi và em Phạm Minh Ngọc đã đạt được.

Đồng thời, lãnh đạo quận Hồng Bàng ghi nhận công sức, đóng góp của các nhà trường, thầy cô giáo trong việc rèn luyện, bồi dưỡng học sinh.

“Thành tích của 2 em là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, nhà trường và ngành Giáo dục quận Hồng Bàng. Vì vậy, tôi mong muốn ngành giáo dục quận tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; tổ chức tốt các phong trào thi đua;

Các em học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, không ngừng học tập nâng cao kiến thức trở thành công dân có ích cho xã hội”, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng nhấn mạnh.

Thảo Nguyên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bi-quyet-hoc-gioi-cua-nu-sinh-hai-phong-dat-4950-diem-trong-ki-thi-vao-lop-10-post688003.html