Bí quyết giảm cân nhanh cho người tích mỡ nhiều

  1737 liên quanGốc

  Bí quyết dưới đây giúp bạn xuống cân nhanh cho người tích mỡ lâu năm đấy nhé.

  Giảm lượng thức ăn hằng ngày

  Lưu ý là giảm một cách từ từ và không nên nhịn ăn). Bạn hãy giảm dần lượng cơm và thức ăn trong mỗi bữa.

  Uống từ 1-2 cốc nước trước mỗi bữa ăn, điều này giúp tăng hiệu quả giảm cân đến 30% so với việc không uống. Nếu duy trì thói quen này thì khả năng giữ mức cân ổn định sẽ rất tốt.

  Nên ăn chậm, nhai kỹ

  Thường thời gian để bạn “cảm thấy no” sau khi bắt đầu ăn là từ 15-20 phút. Do đó, nếu bạn ăn nhanh sẽ làm cho bạn “nạp” nhiều hơn so với việc ăn chậm.

  Biện pháp ăn chậm nhai kỹ được xem là khá hữu hiệu trong việc giúp bạn ăn ít và có thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào.

  Ngoài ăn chậm, nhai kỹ ra thì việc bạn dung nạp loại thức ăn nào vào cơ thể có tác động vô cùng lớn đến quá trình giảm cân của bạn.

  Một số loại thực phẩm có thể hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn như dùng đậu đen ngâm giấm hoặc ăn táo lúc đói.

  Giảm từ từ lượng thức ăn, tránh bữa phụ buổi tối

  Bạn nên giảm dần lượng cơm và thức ăn trong mỗi bữa. Chẳng hạn, cũng là 2 muôi cơm nhưng thay vì đầy sẽ là 2 muôi vơi hoặc sau khi xới xong, hớt lại một ít cơm phía trên trả lại nồi. Với thức ăn, bạn có thể gắp ít một và nhớ “gắp đến đâu ăn hết đến đó rồi mới gắp thứ khác bỏ vào bát”.

  Chọn bát nhỏ và có màu xanh da trời

  Để “đánh lừa” bản thân, người muốn giảm cân có thể ăn trong những chiếc bát nhỏ. Ngoài ra, bạn nên chọn bát màu xanh da trời vì nghiên cứu cho thấy, màu xanh da trời khiến cảm giác ngon miệng bị mất đi so với các màu sắc khác.

  Theo Anh Đào/Tieudung.vn

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/doi-song/bi-quyet-giam-can-nhanh-cho-nguoi-tich-mo-nhieu-1541222.html