Bí quyết giảm 68 kg và nhận được món tiền 5 tỷ đồng

Rachel Frederickson, 24 tuổi, đã giảm được hơn nửa trọng lượng cơ thể và giành chiến thắng trong mùa giải thứ 15 của cuộc thi The Biggest Loser (Người giảm cân nhiều nhất).

Đây là thời điểm The Biggest Loser đang gây nên một cơn sốt dư luận về kết quả cuối cùng của cuộc thi. Và khán giả của chương trình đã được chứng kiến màn xuất hiện gây sốc của Rachel Frederickson, 24 tuổi khi cô bước lên sân khấu với thân hình mảnh khảnh.

Chỉ trong vài tháng Frederickson, cao 1,6m, đã hoàn toàn thay đổi mình nhờ tập khi giảm được 68kg.

Rõ ràng, cô rất lung linh trong bộ đầm màu bạc của mình cùng đôi dép quai và nụ cười thật tươi trong đêm chung kết. Bây giờ cân nặng của cô là 65,7kg, giảm được 59,62 % so với trọng lượng cơ thể lúc đầu của mình và trở thành người chiến thắng của cuộc thi, cô sẽ nhận được giải thưởng là 250.000 USD (tương đương với 5 tỷ đồng).

Frederickson bước ra sân khấu trong thân hình mảnh khảnh chỉ với 65,7kg, điều này gây nhiều lo ngại cho khán giả về tình trạng sức khỏe của cô.

Đằng sau sự vui mừng của các thí sinh, đặc biệt là Frederickson lại là rất nhiều những lo ngại về sự giảm cân đột ngột này.

Kai Hibbard, người lọt vào vòng chung kết ở mùa giải 3, tại nhà của mình ở Alaska đã phải bật khóc khi nhìn thấy hình ảnh chiến thắng của bà Frederickson: "Rachel không biết những gì cô ấy đã làm tổn thương đến cơ thể của mình và suy nghĩ của mình, và thật đáng buồn cô ấy sẽ không nhận ra cho đến khi ánh đèn sân khấu đi xa”.

Hibbard, 35 tuổi, người cách đây bảy năm đã giảm 53,6kg trong suốt cuộc thi đấu của mình đã lên tiếng công khai chống lại chế độ tập thể dục và ăn kiêng khắc nghiệt. "Tôi cảm thấy tôi đã làm cho nhiều người bị tổn thương bằng việc không nói trên truyền hình trong đêm chung kết. Tôi buồn và tôi đang bị bệnh bởi tham gia chương trình này". Cô còn nói rằng tóc của cô đã bắt đầu rụng do sự thiếu hụt quá nhiều vitamin.

Jennifer J. Thomas, một trợ lý giáo sư tâm lý học tại Trường Y Harvard, kiêm giám đốc rối loạn ăn uống trong y học lâm sàng và Chương trình nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts tin rằng "The Biggest Loser" dạy người tham gia và khán giả các hành vi ăn kiêng sai”.

Không có bằng chứng y tế rằng bà Frederickson bị bệnh hoặc đã bị tổn hại nhưng bà Thomas nói rằng vẫn có lý do để lo lắng. "Nếu cô ấy bước vào phòng khám của chúng tôi vào ngày mai, chúng tôi sẽ lo ngai về cô ấy".

Một nghiên cứu gần đây xem xét một cách kỹ càng ảnh hưởng của truyền hình thực tế đến sức khỏe tinh thần lưu ý rằng giới trẻ Mỹ - người tiêu dùng chính đang được hình thành quan của họ. Sau nghiên cứu này, tiến sĩ Audrey Eve Longson, bác sĩ tâm thần ở New Jersey đã nói rằng ở một khu vực các nhà nghiên cứu đã thấy các chương trình kỹ năng cơ bản hoặc thực tế cạnh tranh hiện như "The Biggest Loser", "American Idol" và "The Amazing Race ", "Chúng tôi cần để làm nghiên cứu nhiều hơn, nhưng nó xuất hiện một dân số dễ bị tổn thương thực sự có thể bị ảnh hưởng bởi các chương trình và cố gắng tạo ra những gì họ thấy trong thực tế thực của mình , " cô nói thêm.

Về phần mình, bà Frederickson cho biết rằng: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vời như thế này, nó rất thú vị”. Nhưng hầu hết các bình luận trên trang Facebook về bài viết này đều phản hồi: "Rachel, chúng tôi yêu bạn, nhưng xin vui lòng cho chúng tôi được giúp đỡ bạn về y tế”.

Đào Hoa