Bí quyết giảm 20cm vòng bụng sau gần ba tháng của cô gái 10X khiến ai cũng thán phục vì quá đơn giản

Vũ Ngọc Huyền Thanh đã giảm 20cm vòng bụng từ 89cm xuống còn 69cm trong gần ba tháng tập luyện, sở hữu body chuẩn không cần chỉnh.

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Vũ Ngọc Huyền Thanh

Nghề nghiệp :Học sinh

Địa chỉ: TP. Hồ Chí Minh

Từng rất nản khi body toàn mỡ là mỡ

Huyền Thanh trước đây sức khỏe của chị yếu và thân hình mập mạp, cơ thể lỏng lẻo. Chị đã thực hiện chế đố giảm cân để cơ thể đẹp và khỏe hơn bằng cách tập thể hình. Sau 3 tháng tập theo chế độ tăng cơ giảm mỡ số đo 3 vòng của chị đã giảm đi rõ rệt. Cụ thể, trước khi tập là 80- 89- 97 sau khi tập giảm còn 75 -69- 94, cơ thể săn chắc và cơ thể tăng sức đề kháng.

Chị Huyền Thanh trước và sau khi đến với bộ môn thể hình.

Nhớ lại quãng thời gian đến bộ môn thể hình chị Thanh chia sẻ: “Thời gian đầu mình cũng gặp không ít khó khăn, nhất là chuyện ăn uống. Vì cơ thể yếu nhưng lại quá mập (năm đó là mình 13 tuổi) nên mình đi tập thể lực trong vòng 2 năm. Khi sức đề kháng và sức khỏe tăng lên nhiều, mình chuyển sang tập tạ đốt mỡ cho thân hình gọn gàng hơn để lên cấp 3 mặc áo dài thật xinh.

Những tháng đầu tiên trải qua các cơn đau nhức mỏi cơ, mình từng rất nản nhưng nhìn cơ thể ngày một thay đổi mình lại có thêm động lực để tập và rồi bắt đầu "nghiện" bộ môn này khi nào không hay”.

Cơ thể chị Huyền Thanh đã săn chắc hơn sau khi tập luyện.

Theo chị Thanh để đốt mỡ tăng cơ người tập luyện cần chú ý (nhất là lứa tuổi học đường) tập trung và hoàn thành bài tập một cách sớm nhất, không ngồi nghỉ quá lâu vì quá trình đó làm cơ bắp nguội hiệu quả sẽ không được cao, không đốt được mỡ, không tăng cơ được.

Lịch tập luyện 6 buổi/tuần giúp giảm 20cm mỡ bụng

Thứ 2 và 5 từ 13h30 đến 16h: ngực, vai trước, vai giữa, tay trước, cẳng tay ngoài, bụng, hông

Thứ 3 và 6 từ 13h30 đến 16h: Đùi, mông, cẳng chân, bụng, hông

Thứ 4 và 7 từ 13h đến 16h: Lưng, cầu vai, vai sau, tay sau, cẳng tay trong, bụng, hông

Xây dựng chế đố ăn hợp lý

Theo chị Thanh để mang lại hiệu quả cao trong tập luyện cần chú ý nhất về vấn đề dinh dưỡng vì nó chiếm đến 70% còn tập luyện chỉ chiếm 30%.

Các bữa ăn chính cần có đầy đủ protein, chất xơ, chất béo tốt và bổ sung thêm vitamin. Chị Thanh thực hiện chế độ ăn uống cắt giảm tinh bột từ từ và chia bữa ăn ra nhiều bữa nhỏ.

Cụ thể, 4 tuần đầu chia bữa ăn ra 6 phần (trong đó 3 phần chính và 3 phần phụ).

- Ba phần chính gồm: trứng: 3 quả; thịt: gà (200g); cá (300g); bò ( 200g) tuy nhiên thức ăn này có thể thay đổi theo ngày cho phù hợp.

1/2 chén cơm trắng chia ra cho buổi sáng và trưa

- Ba bữa phụ là những thực phẩm ăn nhẹ như hoa quả, nước ép… đặc biệt trong quá trình tập luyện chúng ta bổ sung nước hợp lý.

“Để có body đẹp đối với những người mới tập nên tự tìm hiểu các thông tin trên mạng về các kĩ thuật cũng như là dinh dưỡng, cách phòng tránh chấn thương.. Hoặc bạn có thể đến phòng tập học hỏi những người tập lâu năm và điều đặc biệt đừng ngại ngùng hay tự ti”, chị Huyền Thanh chia sẻ bí kíp để tập luyện giảm cân thành công.

Phúc Linh