Bí quyết để yêu xa vẫn mặn nồng như yêu gần

Yêu xa luôn là một thử thách với tất cả cặp đôi bởi lẽ ai cũng sợ "xa mặt cách lòng". Vậy làm thế nào để cả hai đều có thể yêu xa mà tình cảm vẫn mặn nồng như thể yêu gần?

1. Không cố gắng kiểm soát đối phương

Yêu xa sẽ càng làm cho bạn cảm thấy thiếu an toàn và bạn lúc nào cũng có nhu cầu được biết người còn lại đang làm gì, với ai, có nhớ mình hay không. Nếu cảm giác ấy chỉ dừng lại ở việc quan tâm, hỏi thăm nhau thì rất tốt, tuy nhiên sẽ thật tệ nếu biến thành việc kiểm soát.

Việc kiểm soát chỉ càng làm cho đối phương cảm thấy ngột ngạt và khó chịu hơn thôi. Những câu hỏi vặn vẹo kiểu như: "Tối nay anh đi chơi ở đâu? Với ai? Làm những gì? Mấy giờ về?" sẽ làm cho đối phương cảm thấy mình có một người mẹ thứ 2 hơn là người yêu.

Giải pháp cho hai bạn đó là hãy có thời gian biểu của nhau, và thành thật nói với đối phương lịch của mình. Nếu có việc bận đột xuất hãy cố gắng báo với người yêu bằng một tin nhắn. Đừng để đến lúc xong việc thấy một trăm cuộc gọi nhỡ thì thật là không nên.

2. Sống vui vẻ

Bạn không thể vì người yêu ở xa mình mà buồn phiền, chán nản được. Phải luôn lạc quan, yêu đời và sống vui vẻ để người mình yêu an tâm học tập hay công tác nơi xa. Hai bạn cần phải xác định rõ ràng rằng, chia xa là khoảng thời gian cần thiết để hai người thoải mái thực hiện mục tiêu của mình để tạo nền tảng vững chắc cho cả hai sau này.

Tự chăm sóc bản thân, không quá yếu đuối và lệ thuộc cũng là một giải pháp để đối phương yên tâm về bạn hơn đấy.

3. Gây bất ngờ cho đối phương

Thi thoảng, sắp xếp một chuyến đi xa chắc sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quỹ thời gian của bạn nhỉ? Cuộc gặp gỡ bất ngờ với người yêu ở xa chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều cảm súc.

Nó sẽ giúp hâm nóng "ngọn lửa tình yêu" và giúp hai người cảm nhận được sự quý giá của mỗi lần gặp và khát khao được gần nhau. Để tránh tâm lý "so đo" giữa hai người, hãy luôn chắc chắn rằng có sự ghé thăm qua lại giữa hai người bạn nhé. Bởi vì tình yêu là sự cho đi và nhận lại mà.

Bí quyết để yêu xa vẫn mặn nồng như yêu gần - Ảnh 1

Ảnh: Internet

4. Lãng mạn kiểu "yêu xa"

Đừng nghĩ rằng yêu xa thì khó có thể tạo ra sự lãng mạn. Bạn hoàn toàn có thể lãng mạn hóa tình yêu của hai bạn chỉ bằng những bất ngờ nho nhỏ. Ví dụ như một món quà bất ngờ gửi đến, một lá thư tay bạn viết,... chắc chắn đối phương sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn và tình yêu của hai bạn sẽ luôn mặn nồng.

5. Cuối cùng, hãy tin vào tình yêu của hai bạn

Khi yêu xa thì sự tin tưởng lẫn nhau chính là cốt yếu giúp gìn giữ tình yêu. Thay vì sự nghi kỵ, hờn dỗi lẫn nhau bạn hãy thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc vào người yêu của mình.

Bạn phải là người có bản lĩnh, độc lập, luôn lạc quan và tin vào bản thân mình cũng như người ấy, vào tương lai đang chờ đợi hai người. Niềm tin chính là điều kiện tiên quyết để tình yêu luôn bền vững khi cách xa nhau.

Nói qua thì cũng phải nói lại, không phải bất kỳ mối tình yêu xa nào cũng thành công, tốt đẹp. Nếu bạn không giữ vững lập trường, không tin tưởng người ấy thì họ cũng vậy, họ dễ xa ngã, dễ thay đổi quyết định và kết cục chắc hẳn bạn cũng biết. "Tình yêu chưa đủ chín thì không bao giờ có thể thu được trái ngọt "

Theo Infonet