Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi

Nữ hoàng Kim Chi chia sẻ: 'Nếu muốn nuôi trẻ lớn lên thành người nhân ái, yêu thương con người, không cách gì tốt hơn là chính cha mẹ phải làm gương cho các bé'.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi được biết đến là người phụ nữ tài sắc, với cương vị giám đốc điều hành hai công ty, thời gian rảnh được xem là rất quý hiếm đối với cô. Nhưng không vì thế mà cô “đổ” hết việc dạy và rèn luyện con cho gia đình và nhà trường.

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 1

Là phụ nữ thành đạt, cô luôn dành thời gian rảnh để dạy dỗ cho cô con gái “rượu” của mình. Kim Chi muốn mang đến cho con mình cảm giác an toàn và được yêu thương, mong muốn tìm thấy sự ấm áp trong vòng tay mẹ. Là một cô gái xuất thân từ gia đình gia giáo, cô nhận được sự giáo dục toàn diện của gia đình, chính vì thế Kim Chi cũng sẽ truyền lại cho con nếp truyền thống đó.

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 2

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi chia sẻ: "Tôi muốn con gái lớn lên và phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn, sự trọng vẹn trong cách giáo dục phải bắt nguồn từ nền tảng căn bản của tình yêu và định hướng giáo dục. Trí tuệ và thể lực là căn cơ để con Kim Chi phát triển toàn diện. Bên cạnh đó sống phải hướng ngoại, biết giúp đỡ những người xung quanh, sống trong cảm xúc và chia sẻ cảm xúc để luôn là người có tấm lòng rộng mở, nhân ái".

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 3

Nữ hoàng cho rằng: Nếu muốn nuôi trẻ lớn lên thành người nhân ái, yêu thương con người, không cách gì tốt hơn là chính cha mẹ phải làm gương cho các bé.

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 4

Kim Chi hiểu rằng, nếu muốn con có trái tim yêu thương, cha mẹ luôn gần gũi và thân thiết xem con như bạn chia sẻ, vui đùa cùng chúng, thường xuyên trò chuyện với con, biết lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc của con để con luôn cảm nhận được tình yêu của mình dành cho bé. Cô thường nghe con tâm sự và chia sẻ.

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 5

Dù bận rộn trăm việc ngoài xã hội, thì nữ giảng viên, doanh nhân xinh đẹp Kim Chi cũng dành thời gian cuối ngày cho con, ngoài ra cuối tuần là thời điểm mẹ và con gái rượu cùng giải trí, vui chơi để cảm nhận sự thảnh thơi của cuộc sống. Gần gũi và khuyến khích con phát triển thể lực con gái nữ hoàng Kim Chi biết chơi nhưng môn thể thao như bóng rổ, bơi lội đặc biệt là chơi đàn Piano rất điêu luyện.

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 6

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 7

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 8

Muốn con là người sống có lý tưởng, có ích cho xã hội và cộng động thì hơn ai hết bố mẹ hãy là tấm gương gần nhất để con noi theo.

Bí quyết dạy con kiểu mẫu của nữ hoàng Kim Chi - Ảnh 9

Quan niệm về học tập của nữ hoàng cũng rất thực tế. Kim Chi không cổ súy cho xu hướng đưa con vào những trường quốc tế mà hãy để cho con rèn luyện và học tập trong một mội trường giáo dục công. Nữ hoàng doanh nhân chia sẻ quan điểm: "Mình muốn con học tập và rèn luyện từ môi trường từ môi trường thực tế của cuộc sống, cảm nhận từ những cái đơn giãn và bình thường nhất để trẻ cảm thụ cuộc sống một cách gần gũi và thực tế xã hội".

HX (Theo Giadinhvietnam.com)