Bí quyết bài trí đồng hồ nâng cao tài vận

Ngoài chức năng trang trí, đồng hồ còn là biểu tượng tốt cho phong thủy. Bố trí đồng hồ hợp phong thủy sẽ giúp cải thiện và nâng cao tài vận trong nhà.

Hình dáng đồng hồ

Nếu biết phối hợp hình dáng đồng hồ với ngũ hành của các cung vị là tốt nhất. Không nên chọn đồng hồ có góc nhọn hay những hình thù có nhiều sắc cạnh. Điều này có thể gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.

Hướng treo

Nếu treo hoặc để ở hướng Đông, Đông Nam – hai hướng thuộc mộc, nên chọn đồng hồ màu xanh lục, xanh lá cây làm chủ. Hình dáng đồng hồ nên là hình chữ nhật mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

Ngược lại, nếu đặt ở hướng Nam, gia chủ có thể chọn đồng hồ màu đỏ, hồng, tím, cam làm chủ bởi đây là hướng thuộc hỏa. Đồng hồ đặt ở hướng này cũng nên chọn loại có hình 8 góc, khi treo trên tường cần ngay ngắn, vững chãi.

Bí quyết bài trí đồng hồ nâng cao tài vận - Ảnh 1

Treo đồng hồ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ nâng cao tài vận

Với các hướng Tây Nam, Đông Bắc, đồng hồ nên có màu vàng, cà phê bởi đây là hướng thuộc thổ. Hình dáng đồng hồ cũng nên là loại có hình vuông vắn, cân đối.

Ngoài ra, với hướng Tây Bắc thuộc kim, đồng hồ nên chọn màu trắng, vàng kim là chủ đạo với hình dáng tròn. Hình dáng và màu sắc này mang tới sự cát lợi, tròn đầy, vẹn toàn. Nếu đặt đồng hồ ở hướng Bắc, gia chủ có thể chọn đồng hồ hình tròn với màu xanh nước biển, màu đen làm chủ, phù hợp với hướng thuộc Thủy.

Lưu ý khi treo đồng hồ trong nhà

Không nên treo đồng hồ ở đầu giường hay đối diện giường ngủ vì nó sẽ tạo ra không khí ảm đạm, buồn bã. Không nên treo đồng hồ trên ghế sofa vì nó sẽ tạo nhiều áp lực tâm lý cho người ngồi phía dưới.

Không để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa và ban công. Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ giống với hình dáng của nó hoặc hình bát quái, điều này sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.

Những loại đồng hồ có nhiều góc nhọn hay có nhiều sắc cạnh không nên được treo trong nhà vì sẽ gây bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà. Gia chủ nên treo đồng hồ ở những vị trí khuất để mang lại điều tốt đến với gia đình.

Trang Mạc (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam