Bị phạt thẻ đỏ, cầu thủ 'nổi điên' dùng đầu húc chết trọng tài

Cầu thủ phản ứng tức giận sau khi bị trọng tài rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân là điều không hiếm gặp. Tuy nhiên một vụ việc đã trở nên nghiêm trọng hơn sau khi một cầu thủ nghiệp dư tại Mexico đã dùng đầu húc mạnh vào trọng tài khiến ông này tử vong sau khi bị đuổi khỏi sân.

Theo truyền thông địa phương, sự việc xảy ra trong một trận đấu thuộc giải giao hữu nghiệp dư ở thành phố Tulancingo (bang Hidalgo, Mexico) vào chủ nhật (06/11) vừa qua. Cầu thủ có tên Ruben Rivera Vazquez sau một pha phạm lỗi thô bạo với cầu thủ đối phương đã bị trọng tài chính Victor Trejo rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.

Bị phạt thẻ đỏ, cầu thủ 'nổi điên' dùng đầu húc chết trọng tài - Ảnh 1

Thi thể trọng tài Victor Trejo được phủ bạt trên sân để chờ các cơ quan chức năng điều tra vụ việc

Tức giận trước quyết định của trọng tài, Ruben đã mất kiểm soát và dùng đầu húc mạnh vào ngực của trọng tài Trejo khiến ông ngã vật xuống sân.

Ban đầu các cầu thủ và khán giả có mặt tại sân vận động nghĩ rằng trọng tài Trejo bị choáng sau cú húc đầu mạnh nên không thể tỉnh dậy. Tuy nhiên các nhân viên y tế có mặt tại sân sau đó phát hiện ra rằng tim của trọng tài Trejo đã ngừng đập. Mặc dù đã được can thiệp và sử dụng máy trợ tim nhưng vẫn không thể cứu sống vị trọng tài này.

Lợi dụng cảnh hỗn loạn khi trọng tài Trejo đang được cứu chữa, thủ phạm Ruben đã bỏ chạy trên một chiếc xe bán tải. Hiện Ruben vẫn đang lẫn trốn và cảnh sát đang truy lùng tung tích của anh này.

Tình trạng bạo lực sân cỏ trong các trận đấu nghiệp dư ở khu vực Mỹ Latin là rất nghiêm trọng. Trước đó vào hồi tháng 2 vừa qua, một trọng tài người Argentina đã bị cầu thủ bắn chết ngay trên sâu sau khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu cầu thủ này. Sự việc cũng xảy ra trong một trận đấu giao hữu giữa hai cậu lạc bộ nghiệp dư cùng thành phố.