Bị phạt hơn 4 triệu đồng vì 'khoe' tài bốc đầu xe máy trên Facebook

  6 liên quanGốc

  Làm việc với công an, T. thừa nhận việc điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh.

  Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an huyện Thạch Thất vừa xử lý một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ tin báo người dân qua mạng xã hội Facebook.

  Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản Facebook “T Soo Bin” đăng tải clip không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông.

  Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ. Tiến hành xác minh, Công an huyện Thạch Thất đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là Đ.Q.T (trú tại Đại Đồng, Thạch Thất) đến làm việc. Tại cơ quan Công an, Đ.Q.T đã thừa nhận việc điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh.

  Làm việc với công an, T. thừa nhận việc điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh và bị lập biên bản xử lý (Ảnh: CA).

  Công an huyện Thạch Thất đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với T. về các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh… đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm. Tổng mức tiền phạt đối với Đ.Q.T là 4,125 triệu đồng.

  Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 14 đối tượng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

  Khoảng 20h ngày 16/4, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Đông Anh phát hiện một nhóm thanh niên có hành vi điều khiển xe máy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe máy tại các tuyến đường Cao Lỗ, đường liên xã Uy Nỗ - Cổ Loa và đường chợ Trung tâm, thị trấn Đông Anh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

  Nhóm thanh niên điều khiển xe máy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe máy tại Đông Anh bị khởi tố (Ảnh: CA)

  Công an huyện Đông Anh đã triển khai lực lượng tổ chức truy bắt đối tượng. Tang vật thu giữ gồm 8 xe máy các đối tượng sử dụng để phóng nhanh, bốc đầu.

  Tiến hành điều tra, Cơ quan Công an đã xác định 22 đối tượng có hành vi đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 14 đối tượng về tội Gây rối trật tự công cộng.

   Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/bi-phat-hon-4-trieu-dong-vi-khoe-tai-boc-dau-xe-may-tren-facebook-d156386.html