Bị phạt 20 triệu đồng vì bịa chuyện về dịch covid-19

  3 liên quanGốc

  Theo Thanh tra Sở TT&TT Đắk Nông, các nội dung thông tin mang tính xúc phạm người đeo khẩu trang, bịa đặt về Covid-19 nên cần xử lý nghiêm.

  Ngày 10/4, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với một cá nhân vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch covid-19 lên trang Facebook.

  Chủ tài khoản facebook loan tin đồn về Covid-19 làm việc tại cơ quan công an.

  Trước đó, ngày 29/3, tài khoản facebook "Nguyen Binh" (Thực Dưỡng Minh Tinh) lan truyền thông tin với nội dung: Bệnh nhân số 17 về cả làng chửi om sòm, người từ bệnh viện Bạch Mai đi lang thang xong xúm vào hô hào cứu trợ, so sánh khập khiễng; khi đã có người nhiễm virus, rọ mõm là để đứa nào nhiễm thì nó chết trước. Đeo khẩu trang nhìn như rọ mõm, để hạn chế bắn nước bọt vào người khác vẫn phải đeo khẩu trang chứ chả ngăn được tí cô vi nào”.

  Cơ quan chức năng Đăk Nông xác định chủ tài khoản facebook này là bà Nguyễn Thị Bình (SN 1977, trú xã Đắk Rmon, thành phố Gia Nghĩa). Khi bị triệu tập, bà Nguyễn Thị Bình thừa nhận việc đăng tải thông tin trên là không đúng và xin đính chính lại.

  Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông, các nội dung thông tin mang tính xúc phạm, miệt thị việc đeo khẩu trang, thu hút nhiều người bình luận và chia sẻ, gây khó khăn cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan nhà nước.

  Căn cứ Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã xử phạt 20 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Bình. Đồng thời, yêu cầu bà này dừng ngay các hành động vi phạm pháp luật, đính chính các thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội./.

  Hoàng Quy/VOV-Tây Nguyên

   Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/bi-phat-20-trieu-dong-vi-bia-chuyen-ve-dich-covid19-1035496.vov