Bị phạt 20 triệu đồng, HLV Vũ Tiến Thành: 'Tôi nói sự thật, không bôi nhọ VFF, VPF'

Sau những lời góp ý lẫn phản ứng về công tác trọng tài và các nhà tổ chức, điều hành giải, HLV Vũ Tiến Thành vừa bị VFF phạt 20 triệu đồng vì phát ngôn công kích, bôi nhọ lãnh đạo VFF, VPF.

Ngay sau khi có thông tin mình bị phạt 20 triệu đồng, HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục phản ứng: “Tôi nói thẳng nói thật, không công kích hay bôi nhọ ai cả. Người ta nói thế và xử phạt tôi thế là không đúng”. Ông Thành cũng đang cân nhắc khiếu nại quyết định xử phạt của Ban kỷ luật VFF.

Mọi chuyện xuất phát từ sau trận thua 1-4 của CLB LPBank HAGL trước đội chủ nhà TP.HCM ở vòng 21 V-League cuối tuần qua, ông Thành bức xúc về cách xử lý của tổ trọng tài Ngô Duy Lân về một số tình huống cụ thể. Trong đó, ông Thành cho rằng nếu trọng tài không bắt lỗi việt vị sai của Thanh Bình để đội bóng của ông gỡ hòa 2-2 thì tình thế đã khác.

HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “Tôi nghĩ đội Công an Hà Nội gửi công văn phản ứng là đúng. Trọng tài bắt như thế này gây ức chế lắm. Trước đó, đội Thanh Hóa cũng làm công văn rồi mà chẳng giải quyết được gì. Hãy nhìn xem, trọng tài liên tiếp cho một CLB hưởng lợi hai trận thì phải đặt dấu hỏi chứ? Tại sao trọng tài mắc sai sót đều liên quan đến CLB TP.HCM”.

 HLV Vũ Tiến Thành không hài lòng về công tác trọng tài và Ban tổ chức giải. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

HLV Vũ Tiến Thành không hài lòng về công tác trọng tài và Ban tổ chức giải. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Thực chất HLV Vũ Tiến Thành không phải lần đầu tiên đề cập đến những yếu kém của giới trọng tài nói chung lẫn các nhà tổ chức giải VPF và ông cũng lường trước mình bị phạt: “Tôi nói cho họ phạt. Những người làm công tác chuyên môn ở VPF rất là kém, kém lắm. Họ không có năng lực làm. Bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng đi xuống nếu còn những người này”.

HLV Vũ Tiến Thành nhắc tên ba quan chức của VFF và VPF đều là người trong BCH VFF, đồng thời nói rõ CLB của bầu Đức phải sống chung với lũ: “Mọi người phải ngồi vào vị trí của chúng tôi mới thấy mệt mỏi và chán lắm. VPF làm thuê cho các CLB, mà bây giờ chúng tôi là nạn nhân của họ”.

Ngay sau những phát ngôn của HLV Vũ Tiến Thành, Công ty VPF đã gửi làm công văn đề nghị Ban Kỷ luật VFF xử lý vi phạm này, khi cho rằng ông liên tục phát ngôn công kích trọng tài, thành viên ban tổ chức giải. Theo đó, HLV Vũ Tiến Thành vi phạm khoản 5, điều 37 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và điều 45, 66 quy định về kỷ luật, hành vi, thái độ công kích, kích động và vi phạm về phát ngôn, ứng xử trong hoạt động bóng đá.

 LPBank HAGL thua chủ nhà TP.HCM 1-4 ở vòng 21 V-League. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

LPBank HAGL thua chủ nhà TP.HCM 1-4 ở vòng 21 V-League. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

VPF nhìn nhận ông Vũ Tiến Thành “lợi dụng diễn đàn họp báo sau trận đấu để có những phát ngôn trả lời phỏng vấn với nhiều nội dung không liên quan đến trận đấu; trong đó đặc biệt đã công kích, bôi nhọ đến tổ chức VFF, VPF và từng cá nhân VFF, nghiêm trọng hơn là đã có những lời lẽ thách thức việc xử lý kỷ luật đối với việc vi phạm phát ngôn.

VPF đề nghị VFF, Ban kỷ luật có hình thức xử lý nghiêm với HLV Vũ Tiến Thành do nhiều lần vi phạm nghiêm trọng quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải và quy định kỷ luật của VFF”.

NGỌC ANH

Nguồn PLO: https://plo.vn/bi-phat-20-trieu-dong-hlv-vu-tien-thanh-toi-noi-su-that-khong-boi-nho-vff-vpf-post792836.html