Bị 'phản ứng' vì hát bolero với Chế Linh, Anh Thơ nói gì?

Anh Thơ tiếp tục hội ngộ ông hoàng của dòng nhạc bolero trong Liveshow Chế Linh diễn ra ngày 28/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Từng đứng chung sân khấu với Chế Linh trong liveshow của nam danh ca tại Hà Nội năm 2014, sắp tới Anh Thơ tiếp tục hội ngộ ông hoàng của dòng nhạc bolero trong Liveshow Chế Linh diễn ra ngày 28/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Trong đêm nhạc, cùng với Anh Thơ còn có sự xuất hiện của các giọng ca nổi tiếng: Sơn Tuyền, Phương Dung, Quang Linh, Hoài Lâm, Giáng Tiên.

Nếu Sơn Tuyền, Phương Dung là những người cùng thời với Chế Linh, Quang Linh là giọng ca thành danh đang được ưa chuộng cả trong nước và hải ngoại, thì Hoài Lâm, Giáng Tiên chính là đại diện cho lớp người trẻ yêu bolero và có nhiều tiềm năng với dòng nhạc này.

Riêng Anh Thơ, ở liveshow cách đây gần 3 năm cũng tại Hà Nội, chị khiến công chúng khá “sốc” khi hát cùng Chế Linh. Tuy vậy, sự kết hợp giữa “nữ hoàng nhạc đỏ” và “ông hoàng nhạc sến” đã để lại những ấn tượng đẹp và được truyền thông ủng hộ.

Bị 'phản ứng' vì hát bolero với Chế Linh, Anh Thơ nói gì? - Ảnh 1

Anh Thơ song ca cùng Chế Linh trong đêm nhạc tại Hà Nội năm 2014.

Bị 'phản ứng' vì hát bolero với Chế Linh, Anh Thơ nói gì? - Ảnh 2

Chia sẻ về sự tái hợp lần này, Anh Thơ cho biết: "Tôi rất vui khi được đứng cùng Chế Linh trong liveshow của anh. Tôi rất trân trọng Chế Linh vì anh hát quá hay, đến hơn 70 tuổi vẫn hát live tốt như anh là điều mà giới chuyên môn rất nể phục. Chương trình sẽ cho tôi những trải nghiệm để nhìn nhận, để hát đời hơn, hay hơn".

Là giọng ca miền Bắc duy nhất tham gia liveshow Chế Linh nhưng Anh Thơ không hề lo lắng. “Tôi là người có tên tuổi, hát sang dòng bolero không phải lần đầu tiên. Tôi có cách hát, cách thể hiện riêng không cần so sánh với người khác vì đó mới là bản ngã của tôi”, giọng ca sinh năm 1976 trải lòng.

Anh Thơ khẳng định chị nghe rất nhiều nghệ sĩ, nhưng không bị ảnh hưởng bởi riêng ai. Với nhạc đỏ, nhạc quê hương đất nước, Anh Thơ nghe các đàn anh đàn chị như Quang Thọ, Trung Đức, Thu Hiền, với bolero, cô nghe Chế Linh, Tuấn Vũ, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Hương Lan, nhưng chị vẫn tạo ra được chất riêng của mình.

Giải thích về việc là ca sĩ hàng đầu của dòng nhạc trữ tình quê hương lại lấn sân sang bolero, Anh Thơ giải thích: "Bolero phải hát rất tình và rất đời. Nếu ngay từ đầu, mới tốt nghiệp trường Học viện Âm nhạc mà theo đuổi Bolero thì không hợp lý, phải có một quá trình diễn, trải nghiệm, chiêm nghiệm cuộc sống. Tôi đã tích lũy đủ để hát chân thành, da diết, đúng với dòng nhạc này nhất. Hơn nữa, tôi thích nên tham gia chứ không phải là chuyển sang hát bolero vì khán giả vẫn yêu mến tôi với dòng nhạc quê hương đất nước”.

Bị 'phản ứng' vì hát bolero với Chế Linh, Anh Thơ nói gì? - Ảnh 3

Anh Thơ vui khi được đứng cùng sân khấu với Chế Linh trong liveshow của nam danh ca.

Khi Anh Thơ mới phát hành đĩa nhạc vàng đầu tiên, vài ý kiến cho rằng chị hát "cứng". Trong lần Anh Thơ song ca cùng Chế Linh ở Hà Nội, chị cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên Anh Thơ không buồn, nữ ca sĩ chia sẻ: “Tất nhiên sẽ có người không thích mình, những lời góp ý của họ mình phải lắng nghe để đánh giá, hoàn thiện bản thân nhưng mình phải tự đi con đường của mình, không thể đẽo cày giữa đường vì khán giả không đi hộ mình được”.

Anh Thơ cũng phản ứng khi có người cho rằng “chị dại”, từ nhạc sang chuyển thành nhạc sến. Giọng ca xứ Thanh cho rằng, nhạc không có cao thấp, sang hèn. Dòng nhạc nào cũng có khán giả riêng và những gì tồn tại đều có lý của nó. Bolero là tiếng nói chân thật nhất của con người, có thể là sướt mướt nhưng đó là tâm trạng thật của họ trong hoàn cảnh nhất định. Nếu ai đánh giá thấp Bolero, coi nó là nhạc sến là sai, âm nhạc dù giai điệu này, giai điệu kia đều có chỗ đứng của nó, đều là tiếng nói từ tâm hồn và dễ dàng đi tới trái tim khán giả, tìm được sự đồng cảm với rất nhiều người.

Nói về đêm nhạc, Anh Thơ cho biết chị đang cùng Chế Linh và nhà tổ chức bàn bạc để chọn ra những những bài phù hợp với giọng hát, con người chị chứ không quá ướt át.

>>> Xem clip Chế Linh và Anh Thơ song ca "Mai lỡ hai mình xa nhau" (nguồn YouTube):