Bị ong đốt khi dừng đèn đỏ, nhiều người phải nhập viện khẩn cấp

Trong lúc dừng chờ đèn đỏ tại ngã 4 nút giao giữa đường Hoàng Hữu Nhân và Lê Hồng Phong (thành phố Hải Phòng), nhiều người dân bị đàn ong đốt phải nhập viện khẩn cấp.

Vào khoảng 10 giờ ngày 22/5, trên mạng xã hội xuất hiện những đoạn clip hình ảnh đàn ong bay từ phía khách sạn The Shine (đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng) tấn công, đốt người dân đang lưu thông khu vực gần đó, trong đó có một gia đình 3 người bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu.

Theo phản ánh từ những người chứng kiến sự việc, việc phá tổ ong của khách sạn The Shine diễn ra vào ban ngày, không hề có biển báo, không có biện pháp, che chắn.. khiến cho nguời đi đường gặp nạn.

Sự cố đàn ong vỡ tổ tấn công người đi đường do khách sạn phá tổ ong thiếu sự chuẩn bị phòng ngừa rủi ro.

Sự cố đàn ong vỡ tổ tấn công người đi đường do khách sạn phá tổ ong thiếu sự chuẩn bị phòng ngừa rủi ro.

Bé Nguyễn Hải Đ. nhờ được giải cứu nhanh nên bị ong đốt 7 nốt trên người.

Bé Nguyễn Hải Đ. nhờ được giải cứu nhanh nên bị ong đốt 7 nốt trên người.

Bé gái 12 tuổi đã dần ổn định sức khỏe và tâm lý sau vụ việc bị đàn ong tấn công.

Bé gái 12 tuổi đã dần ổn định sức khỏe và tâm lý sau vụ việc bị đàn ong tấn công.

Cũng theo video được người dân quay lại, khi bị đàn ong tấn công, người mẹ cố gắng lấy thân mình che chắn cho con và chạy vào trong một tòa nhà gần đó. Lúc này, rất đông nhân viên mặc quần áo đồng phục lấy các vật dụng để xua đuổi ong đi. Trong khung cảnh hỗn độn, tiếng cháu bé liên tục gào thét vì bị ong đốt.

Danh tính 3 nạn nhân nhanh chóng được xác định là chị Hoàng Thị P (SN 1989) và con là Bùi Thu Ng (SN 2012) và cháu ruột là Nguyễn Hải Đ (SN 2023) phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.

Ngay khi sự việc xảy ra, 3 người bị ong đốt đã được đưa vào phòng khám Medcare để sơ cứu trước khi chuyển tới Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và Bệnh viện Việt Tiệp.

Anh Bùi Đức Kiều - người nhà 3 nạn nhân trên cho biết: Cả 3 người trong gia đình đều bị đàn ong từ khách sạn The Shineđốt phải nhập viện, gồm vợ, con và cháu ruột. Sau khi sự việc xảy ra, vợ tôi được đua vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp theo dõi, điều trị; còn con gái 12 tuổi và cháu trai 1 tuổi được đưa vào Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cấp cứu.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, vợ của anh Kiều chở theo con gái và cháu nhỏ 1 tuổi (ngồi ghế đằng trước trên xe đạp điện) đi khám bệnh. Đến ngã tư Khách sạn The Shine thì bị đàn ong đốt dẫn tới phải nhập viện.

Chị Hoàng Thị P - vợ anh Kiều chưa hết sợ hãi, kể: "Mọi việc diễn ra quá bất ngờ, không kịp xoay sở. Khi bị ong đốt, tôi chỉ kịp kêu mọi người cứu giúp, bế được cháu Đ. ra chỗ khác lánh nạn; còn 2 mẹ con không còn cách nào chỉ biết phóng xe chạy vào tòa nhà gần đó. Lúc này đàn ong vẫn bám riết, không buông tha. Tôi chỉ biết che chắn cho con mặc cho ong đốt mình. Khung cảnh diễn ra hỗn loạn chưa từng thấy. Mọi người cùng cố gắng xua đuổi ong để bớt đốt chúng tôi. Đến giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ".

Phía Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, khoảng 11 giờ 35 phút ngày 22/5, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của đơn vị có tiếp nhận 2 bệnh nhi là bé Bùi Thu Ng, 12 tuổi và Nguyễn Hải Đ, 1 tuổi (Đông Hải, phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP. Hải Phòng) bị ong đốt.

Thời điểm nhập viện, cả 2 bệnh nhi đều tỉnh, cho thở oxy gọng, môi chi hồng. Phổi thông khí 2 bên được, không rale, không khó thở. Bé gái 12 tuổi có hơn 30 nốt ong đốt ở các vị trí đầu, tay, ngực, lưng, vết đốt đỏ, không nề, kích thước bằng đầu kim, trẻ đau nhiều vết đốt. Còn bé trai 1 tuổi thể nhẹ hơn với 7 nốt ong đốt ở các vị trí ngực, lưng, vết đốt đỏ, không nề, kích thước bằng đầu kim, đau đỡ, tiểu trong.

Qua thăm khám và kiểm tra cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán 2 bệnh nhi bị phản vệ do ong đốt. Theo đó, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, tiêm kháng sinh, chống dị ứng và chống viêm...cho 2 trẻ. Hiện, sức khỏe 2 bé đã dần ổn định, tiếp tục được theo dõi điều trị tại viện.

Liên quan sự việc trên, phía người nhà 2 cháu bé cho biết, đại diện khách sạn The Shine cũng đã đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thăm hỏi, động viên 2 cháu và gia đình, đồng thời hỗ trợ phần kinh phí để lo viện phí điều trị cho 2 bé.

Tiến Sinh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bi-ong-dot-khi-dung-den-do-nhieu-nguoi-phai-nhap-vien-khan-cap-169240522172132176.htm