Bị nỏ bắn xuyên đầu, con ngỗng kì lạ vẫn sống sót

Con ngỗng trời kì lạ này vẫn sống và sinh hoạt như thường dù trên đầu vẫn còn bị xuyên nguyên cả mũi tên nỏ.

Hiệp hội phòng chống ngược đãi động vật Hoàng gia Anh (RSPCA) cho biết con chim hoang dã này đã được phát hiện ở một hồ nước thuộc công viên ở Birmingham với nguyên một mũi tên nỏ xuyên qua đầu .

Bị nỏ bắn xuyên đầu, con ngỗng kì lạ vẫn sống sót - Ảnh 1

Con ngỗng vẫn sống với một mũi tên xuyên ngang đầu.

Ngay lập tức, nó được đưa đến bệnh viện thú y của tổ chức từ thiện này để cấp cứu.

Thanh tra Boris Lasserre cho biết: "Mũi tên đã đâm xuyên qua phần dưới đầu của con ngỗng. Vô cùng kì lạ là nó vẫn còn sống.”

Bệnh viện thú y ở Birmingham của RSPCA chụp X-quang đầu con ngỗng trời để lên kế hoạch loại bỏ mũi tên một cách an toàn nhất.

Ông Lasserre lên án thủ đoạn tàn ác của kẻ đã gây ra điều này với con ngỗng.

Bị nỏ bắn xuyên đầu, con ngỗng kì lạ vẫn sống sót - Ảnh 2

Hồ nước trong công viên Swanhurst ở Birmingham, nơi con ngỗng được tìm thấy.

Ông cũng kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng để tóm được kẻ chịu trách nhiệm. Ông nói: “Hãy tin rằng người gây ra việc này sẽ có ngày cũng phải gánh chịu hậu quả của mình. Thật là khủng khiếp, nhẫn tâm và quá tàn ác. Bất cứ ai có thông tin về những gì đã xảy ra hãy để liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt.”

Theo Đạo Luật về Bảo vệ động vật hoang dã và thôn quê của Anh Quốc, làm tổn thương các loài chim hoang dã là đã vi phạm tội hình sự. Nếu người bắn con ngỗng trời bị bắt được, anh ta sẽ bị kết tội và phải đối mặt với hình phạt tối đa là 6 tháng tù giam hoặc nộp phạt số tiền là 5.000 Euro (khoảng 123 triệu đồng).

Hướng dẫn của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về việc xử lý đối với động vật hoang dã còn sống sau khi bị tịch thu dưới góc độ phục vụ cho mục đích bảo tồn. Theo đó, có một số giải pháp sau:

1) Chuyển đến các Trung tâm cứu hộ
2) Thả lại tự nhiên
3) Tiêu hủy nhân đạo

Hướng dẫn cũng nêu những nguyên tắc xử lý, phân tích cây ra quyết định để đánh giá việc áp dụng giải pháp nào cho phù hợp với những quy định hiện hành, phong tục tập quán và các điều kiện kinh tế nhưng vẫn đảm bảo việc bảo tồn loài.

* Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

MINH MINH (Theo Metro)

Nguồn: Tinnhanhonline.vn