Bị người lạ mắng mỏ vì mặc áo hở rốn, nữ sinh phản bác cực khéo khiến bà cô 'cạn ngôn'

  Nhiều người tỏ ra bênh vực bạn nữ vì cho rằng mặc như thế nào là quyền tự do cá nhân, chẳng ai có quyền phán xét về cách ăn mặc của người khác.

  Sự việc xảy ra vào ngày 14/9 tại Bạng, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Lúc này, một nữ sinh viên cùng bạn đang đứng trong thang máy thì bị một người phụ nữ lạ mặt chất vấn vì mặc áo hở rốn.

  Cô gái gặp một người phụ nữ lạ trong thang máy. Ảnh: Sohu

  Cô gái gặp một người phụ nữ lạ trong thang máy. Ảnh: Sohu

  Mặc dù chẳng có chút quen biết và chỉ vô tình đi chung thang máy, nhưng ngay khi nhìn thấy cô gái trẻ mặc áo 3 lỗ dáng croptop hở rốn, người phụ lập tức lên tiếng bình phẩm, chỉ trích. Cô cho liên tục nói rằng nữ sinh không được mặc hở hang như vậy ra đường. là sinh viên ĐH đang đi học mặc đồ như vậy sẽ bị giáo viên phê bình.

  Trước những lời chỉ trích khó nghe, cô gái lập tức phản bác: "Ăn mặc thế nào là quyền tự do của mỗi người mà, đâu có ai quy định là không được mặc đồ hở rốn đâu? Chẳng lẽ giáo viên lại phê bình cách ăn mặc của cháu ư?

  Nhưng bất ngờ bị chỉ trích vì mặc hở. Ảnh: Sohu

  Nhưng bất ngờ bị chỉ trích vì mặc hở. Ảnh: Sohu

  Người phụ nữ không hề nhượng bộ, liền nói một câu xanh rờn: “Mặc áo như không.” rồi còn hỏi cô gái: “Bố mẹ cháu đồng ý cho cháu ăn mặc như này à?”

  Càng nghe càng phẫn nộ, nhưng cô gái vẫn bình tĩnh trả lời câu hỏi của người phụ nữ, thậm chí còn lên mặt tỏ vẻ tự hào: "Bố mẹ cháu thấy cháu mặc như này còn khen đẹp cơ ạ.”

  Ảnh: Sohu

  Ảnh: Sohu

  Nói đến đây, người phụ nữ tỏ ra khó chịu vì không biết tranh cãi thế nào được nữa, đành im lặng rời khỏi thang máy.

  Câu chuyện sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và bàn tán từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra bênh vực bạn nữ vì cho rằng cách cô đang mặc không quá hở hang, nhiều người còn mặc "lố" hơn. Hơn nữa mặc như thế nào là quyền tự do cá nhân, chẳng ai có quyền phán xét về cách ăn mặc của người khác.

  Ảnh: Sohu

  Ảnh: Sohu

  Ngoài ra có ý kiến còn dành lời khen cho cô gái trẻ dù bị mắng mỏ, chỉ trích nhưng vẫn giữ thái độ lễ phép, trả lời lịch sự và bảo vệ rõ ràng quan điểm của mình.

  Một số người bình luận:

  "Sao này mà gặp trường hợp bị hỏi thế này. Mọi người trước tiên hãy bình tĩnh hít thở sâu vô. Sau đó nhìn chầm chầm vào đối phương thở dài khẽ nói. "Thật ra cháu mặc như thế này là có liên quan tới bác". Đối phương sẽ ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa".

  "Chẳng bù cho mẹ tôi từ nhỏ đến bé lúc nào cũng muốn tôi mặc croptop rồi đồ bó sát các thứ, bảo nhìn vậy mới trưởng thành, có nét",

  "Thực ra 2 người ở 2 thái cực, 2 quan điểm khác nhau về cái đẹp, cái gọi là sự chỉn chu của trang phục",

  Thiên An

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/bi-nguoi-la-mang-mo-vi-mac-ao-ho-ron-co-gai-lien-dap-tra-cuc-chat-202209170740224621.html