Bị nghi là trốn thuế, Phạm Băng Băng bị đánh giá là nghệ sỹ không có trách nhiệm

Thông tin nữ diễn viên nổi tiếng này đã bị điều tra vì trốn thuế đã rộ lên từ tháng 6 năm nay sau khi Phạm Băng Băng bị người dẫn chương trình Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo chuyện sử dụng nhiều hợp đồng 'âm-dương'.

Dạng hợp đồng này cho phép các diễn viên thu được số tiền lớn bằng cách ký nhiều hợp đồng với từng dự án phim và trốn thuế. Việc sử dụng hợp đồng này là bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Vào tháng 8, thông tin Phạm Băng Băng trốn thuế lan truyền trên các trang báo, khiến nhiều người suy đoán có thể nữ diễn viên đã bị bắt giữ hoặc đang chịu hình thức giám sát nào đó. Bạn trai của cô - Lý Thần cũng không còn thấy xuất hiện ở các sự kiện.

Từ tháng 6 Phạm Băng Băng bị nghi là trốn thuế

Ngay sau khi bị dính vào tin đồn trốn thuế, Phạm Băng Băng cũng đã bị tờ BBC xếp hạng chót trong danh sách những người nổi tiếng có trách nhiệm xã hội.

Điều đáng chú ý nhất trong bảng xếp hạng năm nay không phải là những tên tuổi được xếp ở vị trí đầu tiên mà là minh tinh góp mặt ở cuối bảng: Phạm Băng Băng. Danh sách này đánh giá theo thang điểm 100% về “trách nhiệm xã hội” của mỗi nghệ sĩ. Ngôi sao phim Võ Mị Nương truyền kỳ chỉ được chấm 0%.

Tờ BBC đánh giá Phạm Băng Băng là nghệ sỹ thiếu trách nhiệm

Được biết, kể từ ngày 1.7, sau khi thăm một trại trẻ mồ côi, bạn gái Lý Thần cũng lặn mất tăm khỏi truyền thông. Đánh giá này như một sự "công nhận" rằng người đẹp sinh năm 1982 không có bất kỳ hoạt động xã hội nào nổi bật và đem lại lợi ích thiết thực trong năm nay mà chỉ ngập trong bê bối đời tư.

Sau khi bị nghi ngờ trốn thuế, Phạm Băng Băng ít xuất hiện trước truyền thông hơn

Mặc dù công ty quản lý của Phạm Băng Băng phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào của nữ diễn viên, cư dân mạng vẫn đang suy đoán rằng lý do minh tinh thị phi này bị xếp hạng bét là kết quả của những cáo buộc trốn thuế ồn ào suốt hai tháng qua. Truyền thông nước này nhận định rằng hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của sao phim Lạc lối ở Bắc Kinh đã có tác động tiêu cực đến giới trẻ Trung Quốc./.

Khánh Kim