Bị ngã tử vong vì theo bạn đi cướp

(Tin tức pháp luật) - Cướp được điện thoại của một phụ nữ, Tài rú ga chạy thoát, theo sau là Lâm điều khiển xe chạy theo thì đâm vào xe của Tài làm cả 2 ngã xuống đường. Tài vứt xe tại hiện trường, leo lên xe gắn máy của Hèm tẩu thoát. Riêng Lâm té xuống đường tử vong vì chấn thương sọ não.

Thua bạc, cướp tài sản, cưỡng hiếp để... "giải đen" Trộm cướp xe SH tại tư gia Phó Chủ tịch TP.Cà Mau

Không tìm được Kỳ, Tài rủ Lâm, Hèm qua đường Trần Não, quận 2 vì biết Kỳ hay qua khu vực này chơi.

Vừa qua cầu Sài Gòn rẽ vào đường Trần Não, phường Bình An, Tài đi trước phát hiện chị P.T.N.G (24 tuổi, ở phường Phú Hữu, quận 9) đang điều khiển xe, vừa nghe ĐTDĐ nên Tài nảy sinh ý định cướp giật tài sản.

Tài vượt lên, ép xe chị G, giật ĐTDĐ. Chị G truy hô, đuổi theo nhưng Tài rú ga tẩu thoát…Chạy được khoảng 500m, Lâm điều khiển xe chạy theo phía sau đâm vào xe của Tài làm cả 2 ngã xuống đường.

Tài vứt xe tại hiện trường, leo lên xe gắn máy của Hèm tẩu thoát. Riêng Lâm té xuống đường bất tỉnh, được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong vì chấn thương sọ não.

Chiều 11/2, công an quận 2 (TP.HCM) xác nhận, vừa bắt giữ khẩn cấp nghi can Huỳnh Anh Tài về hành vi “cướp giật tài sản”.

Bị bắt, Tài khai với cơ quan điều tra rằng đến bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh bán ĐTDĐ vừa cướp giật được 1 triệu đồng.

Tài thừa nhận, chỉ có ý định rủ Lâm, Hèm qua quận 2 để tìm Kỳ giải quyết mâu thuẫn. Hành vi cướp giật là do Tài tự thực hiện, không có bàn bạc với Lâm, Hèm. Về Hèm, Tài khai báo mới quen biết, hoàn toàn không rõ lai lịch.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ việc cướp bị phát hiện rồi vứt bỏ xe máy lại, thậm chí có người mang súng đi đòi nợ thuê bị đánh phải nhập viện.

Khoảng 21h30 ngày 9/2/2014,Nguyễn Văn Thạnh (23 tuổi, ở phường Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn, Bình Định) nhận giúp một người tên Lốc ở phường Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn) đến nhà bà Lâm Thị Thu (46 tuổi, ở phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn) đòi 7 triệu đồng tiền vay nợ nhưng bà Thu không trả, mà đã cùng người nhà đánh Thạnh.

Sau khi bỏ chạy, một lúc sau Thạnh quay lại nhà bà Thu với khẩu súng ngắn trên tay. Lúc này, Thạnh tiếp tục bị người nhà bà Thu vây đánh lần nữa, gây thương tích nặng.

Nhận được tin báo, Công an TP.Quy Nhơn nhanh chóng đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Sau khi lập biên bản và đưa Thạnh đi cấp cứu, Công an TP.Quy Nhơn đã xác định khẩu súng ngắn có hình dạng súng K54 do Thạnh mang đến là súng hơi ga, bắn đạn bi nhựa, không phải súng quân dụng. Bước đầu Thạnh khai nhận đã mua khẩu súng này với giá 3,8 triệu đồng.

Sáng 10/2, Thạnh cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Định đã qua cơn nguy hiểm nhưng phải tiếp tục nằm viện để theo dõi.

Huyền Hồ (Tổng hợp)