Bị ném đá vì "phủi tay" với âm nhạc, Bùi Anh Tuấn "được lợi" gì?

(Ngoisao.vn) - Nghe tựa đề bài báo có vẻ "mâu thuẫn" nhưng ngẫm lại thì... vốn showbiz là thế, vẫn có những nghệ sỹ được lời (dù ít dù nhiều) nhờ nhận "gạch đá". Chuyện Bùi Anh Tuấn "tạm gác míc" sẽ diễn biến thế nào?

Chiều ngày hôm qua (17/4), cư dân mạng facebook lại mỏi tay vì liên tục like, share, comment sau khi đọc được lời chia sẻ của nam ca sỹ Bùi Anh Tuấn trên trang cá nhân. Với nội dung: "Hình như tôi chưa bao giờ có niềm đam mê với âm nhạc thì phải! Và đến bây giờ thì có lẽ niềm yêu thích đó cũng đang dần mất đi... :). Bùi Anh Tuấn nhận được (cho đến thời điểm này) là hơn 2500 like, hơn 120 lượt chia sẻ và gần 2000 comment.

Tất nhiên, với nội dung status được cư dân mạng cho là "phủi tay với âm nhạc", nam ca sỹ "Nơi tình yêu bắt đầu" đã nhận được "hàng tấn đá gạch" từ những người quan tâm. Có thể chia ra làm 3 bộ phận cư dân mạng quan tâm đến câu nói của Bùi Anh Tuấn: 1 là fan, 2 là antifan và 3 là những người (không phải fan) nhưng cảm thấy bức xúc vì thái độ của Tuấn với chính nghề nghiệp của mình.

Thậm chí, sau khi có 1 cư dân mạng phê phán tính cách bồng bột của Bùi Anh Tuấn, bày tỏ quan điểm rằng nếu không có niềm đam mê thì Tuấn nên "giải nghệ", anh chàng đã không ngần ngại đáp trả: "Àh... Thế thì các bạn sẽ khỏi cần bận tâm vs tôi nữa đâu,tôi sẽ làm điều mà các bạn muốn! ^^... Cảm ơn các bạn... " => nam ca sỹ lại bị "ném đá".

Nhiều fan ruột ngỡ ngàng (nhưng vẫn an ủi thần tượng), rất nhiều antifan hả hê và rất rất nhiều cư dân mạng bức xúc. Tuy nhiên, vẫn có những người băn khoăn và để ngỏ suy nghĩ trước phát ngôn "gây giật mình" này của Bùi Anh Tuấn.

Đúng là có chuyện Bùi Anh Tuấn hát nhạc chùa mà không xin phép, đúng là Tuấn từng làm mất lòng nhà đài đến 2 lần với cùng 1 lý do khiến anh chàng bị cấm diễn 6 tháng trên truyền hình, và còn nhiều scandal "vạ miệng" mà ai google cũng có thể tìm được. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thấy hơi "là lạ", một anh chàng 21 tuổi đầu, từng quyết tâm vào Nam học nhạc từ lúc chưa rời ghế nhà trường, vài năm học đại học rồi thi hết Tiếng hát truyền hình, sau đó là "1 bước thành sao" nhờ Giọng Hát Việt mà có thể phát nói rằng mình "Hình như chưa bao giờ có niềm đam mê với âm nhạc" "niềm yêu thích đó đã dần mất đi"?.

Đặt 1 giả thuyết khác, ừ thì cứ cho là Bùi Anh Tuấn vẫn còn "trẻ con", chưa đủ chững chạc để kiềm chế cảm xúc, phát ngôn và có lẽ thời điểm "bội thu scandal" suốt từ đầu năm đến giờ của Tuấn đã làm anh bị suy sụp... Bùi Anh Tuấn cũng vừa xác nhận với một trang tin rằng mình sẽ tạm ngưng ca hát 1 thời gian. Nếu đúng là trường hợp này, câu chuyện "tạm rút lui" của anh chàng sẽ diễn biến thế nào?

Chắc chắn, cư dân mạng trong vài ngày tới sẽ "chưa để yên" cho anh chàng. Giới truyền thông hẳn cũng tiếp tục mổ xẻ. Nói về "cái lợi" của "tuyên bố tạm ngưng hoạt động" (chứ không phải "giải nghệ" này), có thể điểm qua vài gạch đầu dòng:

- Vì câu nói "bất hủ" của nam ca sỹ, hẳn là anh chàng sẽ tiếp tục nổi đình đám, vẫn được bàn tán dù "tạm gác sự nghiệp" cho đến khi... "cả nhà cùng quên".

- Dù "mất tích" bởi bất kỳ lý do gì trong 1 khoảng thời gian, các sao Việt luôn nhận được sự chú ý đặc biệt khi.... trở lại. Ở trường hợp Bùi Anh Tuấn là "sau một scandal", chính vì thế sự quan tâm của dư luận dành cho anh chàng thời điểm "trở lại" sẽ nhân lên gấp bội. Chắc chắn, cái ngày mà Bùi Anh Tuấn quyết định tái xuất, các mặt báo sẽ tràn ngập tít bài về anh, cư dân mạng lại được dịp tò mò không hiểu Bùi Anh Tuấn đã khác xưa hay chưa. Fan ruột của anh chàng thì sẽ mừng húm (hoặc sụt sùi) vì được gặp lại thần tượng sau bao ngày xa cách...

- Nếu Bùi Anh Tuấn trở lại mà có "đính kèm" single mới, album mới hay dự án mới thì các mọi người cũng không nên lấy làm lạ lùng. Bởi lẽ, từ sau khi rời khỏi The Voice, anh chàng chưa hề có 1 sản phẩm solo nào được quảng bá chính thức một cách rộng rãi. Vậy thì dại gì mà không "nhân tiện" việc quay lại showbiz, "tặng" độc giả những sản phấm mới của mình. Khỏi phải nói thì bất cứ ai cũng biết, nếu Bùi Anh Tuấn giới thiệu album thì từ truyền thông, fan, antifan và cả những người đứng trung lập cũng để ý. Bùi Anh Tuấn "quá lời".

Nếu có trưởng hợp trên xảy ra thì không thể nói Bùi Anh Tuấn "trẻ con", "bồng bột", hay "thiếu suy nghĩ" rồi nhé. Vì anh chàng là một người biết tính toán lắm đấy, lùi có thể là 2 bước nhưng tiến 4,5 bước không chừng. Và rồi Bùi Anh Tuấn sẽ "cười mỉm" vì người ta ném đá mãi cũng mỏi tay mà thôi.

Tất cả những diễn biến kể trên, nói đi nói lại cũng chỉ là trường hợp "giả sử". Chuyện gì xảy ra tiếp theo thì chỉ có thời gian và Bùi Anh Tuấn mới trả lời được. Tuy nhiên, có lẽ trong lúc "nước sôi lửa bỏng" này, Bùi Anh Tuấn nên gửi 1 lời xin lỗi tới những fan hâm mộ đã ủng hộ, bình chọn và luôn quan tâm đến anh. Vì câu nói về sự đam mê dần phai nhạt quả thực đã làm phụ lòng họ.