Bị MU “vắt chanh bỏ vỏ”, Rooney có thể quay về Everton

Wayne Rooney đang ngày càng mất đi vị thế và vai trò từng là số 1 trước đây của mình tại MU. Và đội bóng quê nhà Everton đang vẫy gọi anh trở lại.

Trước sự “ghẻ lạnh” công khai của Mourinho đối với Rooney, đội trưởng của MU hầu như đã không còn giữ được vị thế số 1 của mình tại MU sau khởi đầu tệ hại của chính mình cũng như của toàn đội.

Không những thế, tương lai của Rooney tại MU rõ ràng là không hề sáng sủa bởi ở cả 2 vị trí tốt nhất mà anh có thể chơi, là tiền đạo cắm và tiền vệ cầm nhịp tấn công của đội, Mourinho đều đã có những lựa chọn ưng ý cho mình, là Ibra và Pogba, những người chơi cũng chẳng thuyết phục hơn Rooney là bao.

Trong bối cảnh đó, Everton, đội bóng đã ươm mầm nên tài năng của Rooney đang vẫy gọi anh trở lại chốn cũ. HLV Koeman đang có một lộ trình mới giúp Everton khởi sắc trở lại sau vài năm thui chột dưới thời Roberto Martinez.

Bị MU “vắt chanh bỏ vỏ”, Rooney có thể quay về Everton - Ảnh 1

Rooney có thể trở lại Everton để tiếp tục được chơi bóng đỉnh cao

Nếu Rooney cân nhắc nghiêm túc “tâm ý” này của Koeman và đội bóng quê nhà, đó có thể là một lựa chọn không tồi chút nào, thậm chí có thể nói là khá tốt nếu so với tình cảnh bây giờ của anh ở MU.

“Quỷ đỏ” đã đem anh về từ Everton 12 năm trước với mức giá 27 triệu bảng rất ấn tượng cho một cầu thủ trẻ mới 19 tuổi. MU đã giúp anh trở thành ngôi sao hàng đầu của nước Anh đến giờ nhưng hiện tại kế hoạch của họ đang ngày càng xa dần với đội trưởng ĐT Anh.

Ngược lại Everton hiện tại đang là một trong những đội bóng ấn tượng nhất Premier League nhờ có tài cầm quân của Ronald Koeman. Họ là đội đã cầm hòa Man City và còn đang đứng ngay trên MU trên bảng xếp hạng Premier League tính đến hiện tại.

Nhìn sang Southampton của Koeman ở mùa giải trước, họ cũng là một trong những đội bóng chơi ổn định nhất của giải đấu và cũng liên tục bám sát nhóm các đại gia dẫn đầu.

Không những thế, Koeman cũng để lại những di sản tích cực ở Southampton và giúp cho họ dù luôn mất đi những trụ cột vào mỗi mùa nhưng vẫn chẳng hề thụt lùi trong nhiều năm qua, thậm chí còn tiến lên từng chút một qua mỗi mùa giải.

Phát biểu về Rooney, Koeman cho biết: "Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, Và anh ấy vẫn còn chưa đến mức “hết đát”. Tôi không biết tại sao mọi chuyện hiện tại với Rooney lại như vây. Nhưng nếu Rooney muốn quay trở lại Everton, tôi sẽ rất hoan nghênh anh ấy.”

Rooney vẫn còn hợp đồng với MU đến hơn 2 năm nữa nhưng từ nay cho đến khi đáo hạn, việc anh tìm một bến đỗ mới cho mình là một điều nên làm bởi ngay cả nhiều CĐV của MU cũng không còn bênh vực ngôi sao số 1 một thời của họ nữa.

Trở về Everton, Rooney sẽ lấy lại vai trò nhạc trưởng ưa thích của anh, nơi Lukaku cũng sẽ là một đối tác đầy hứa hẹn cho cầu thủ 31 tuổi người Anh. Koeman và Everton cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ Rooney, bởi những tài năng tấn công của Everton đều chưa thể so sánh với Rooney về kinh nghiệm trận mạc cũng như cái uy của một đội trưởng.”

“Chúng tôi cần cải thiện.” Koeman cho biết. “Tôi không thể hài lòng với sức mạnh tấn công hiện tại của đội bóng. Tôi cần cải thiện nó.”

Các đồng đội cũ ở Everton của Rooney cũng hy vọng anh trở lại: “Điều đó sẽ không làm tôi ngạc nhiên. Tôi nghĩ anh ấy vẫn sẽ có thể chơi đỉnh cao trong vài năm nữa, và bạn biết rằng anh ấy cũng có một trái tim Everton.”

“Tôi tin rằng anh ấy sẽ mong muốn được quay trở lại và hy vọng điều đó sẽ sớm xảy ra.”

Thế Anh (tổng hợp Daily Mail)