Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại

Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồng chèn ép, con dâu đã phải làm một chuyện khiến cả nhà chồng nể phục.

Tôi về làm dâu nhà chồng đến nay cũng đã tròn 6 năm. Thời gian ở nhà chồng với tôi đằng đẵng mỗi ngày, bởi dường như tôi không được chào đón làm dâu. Hết thảy mẹ chồng, các anh chị chồng cũng vào hùa với nhau để o ép tôi, bắt tôi làm nhiều việc. Trong khi chồng tôi lại đi làm ăn xa, lâu lâu mới về nhà một lần.

Trước khi kết hôn, tôi từng đến nhà chồng chơi, tôi thấy mọi người tiếp đón tôi niềm nở. Nhà anh chồng ở ngay bên cạnh, còn chị chồng thì cũng lấy chồng ở cách đó vài trăm mét. Tôi cứ nghĩ, cuộc sống sau này được gần anh chị em bên chồng cũng là lợi thế, vui vẻ, san sẻ và giúp đỡ nhau. Nào ngờ, khi về mới thấy đó thực sự là thảm họa với tôi.

Hàng ngày đối diện với sự khó tính của mẹ chồng đã đành, tôi làm dâu mà lại là dâu út nữa nên bất lợi đủ đường. Không chỉ làm các công việc ở nhà chồng như cơm nước, giặt quần áo, lau dọn nhà cửa… Tôi còn liên tục bị anh, chị chồng nhờ làm giúp việc nhà, trông con hộ. Vất vả là thế, nhưng không ai cảm ơn lấy một câu, cứ như thể tôi là giúp việc chứ không phải là dâu con trong nhà.

Cam chịu cảnh lép vế, cũng là vì chồng vì con mà nhẫn nhịn dù gặp vô số ấm ức, tủi thân. Việc nhà đã nhiều, đến chuyện tiền nong cũng phải chi trả rất nhiều loại, chưa kể anh, chị chồng rất hay nhờ mua đồ hộ, nhờ đóng tiền hộ và kể cả vay mượn nữa mà chưa một lần nào trả lại. Rất may là lương của tôi ở công ty cũng rất cao, cộng với làm thêm kinh doanh ngoài nên luôn đảm bảo việc chi tiêu.

Bị nhà chồng chèn ép, con dâu đã dũng cảm tìm cách để thay đổi. Ảnh minh họa

Bị nhà chồng chèn ép, con dâu đã dũng cảm tìm cách để thay đổi. Ảnh minh họa

Điều khiến tôi buồn không chỉ chuyện chèn ép, lợi dụng tiền nong, mà thái độ của mẹ chồng cũng như các anh, chị chồng. Họ không vừa lòng gì là gọi điện mách chồng tôi, kể xấu tôi với chồng, thậm chí nhiều lần dọa đuổi ra khỏi nhà… Tôi biết chồng thương vợ, nhưng anh ấy chẳng thể nào an tâm làm việc khi mà chuyện nhà bất ổn. Nên tôi lại phải nhẫn nhịn, bỏ qua mọi chuyện.

Nhưng sức chịu đựng của con người có giới hạn, càng tôi càng mệt mỏi với nhà chồng. Không đành lòng để mình mãi thua thiệt, tôi bắt đầu tìm cách cứu vãn cuộc đời mình. Tôi cố tỏ ra mình bận việc, nếu không chịu khó làm sẽ bị giảm lương, mất việc. Lo sợ lao động chính mất việc, thế là mẹ chồng và các anh chị chồng cũng đành phải để tôi đi sớm, về muộn. Không dám nhờ vả, không dám bắt ép làm hộ việc nhà.

Tôi cũng đã thuyết phục được chồng cho mình và con đến ở cùng, dù ở nhà thuê nhưng gia đình có nhau. Chồng tôi vui vẻ đồng ý, vì hàng ngày anh ấy cũng rất nhớ vợ con, giờ vợ tới sống cùng, không khác nào tin vui. Mới đầu anh chị chồng và mẹ chồng phản đối, nhưng tôi dùng bài đòi tiền đã vay khiến anh, chị chồng lo sợ. Họ tức mà không làm gì được, không có tiền trả tôi, cũng không thể nào giữ chân được.

Mẹ chồng, anh chị chồng đã nhận ra được giá trị của tôi, nếu như tôi chuyển lên sống với chồng, việc nhà không ai lo, các loại tiền cũng không ai thanh toán. Bởi vậy họ từ chỗ dửng dưng, ghét bỏ chuyển sang yêu mến, nể phục. Hàng ngày thấy mẹ chồng, anh chị chồng sang nhà nài nỉ thuyết phục tôi ở lại.

Nhân có đông đủ gia đình, tôi mới nói lời tâm sự: "Con rất yêu mến gia đình nhà chồng, nhưng thời gian qua con xa chồng nên buồn và mệt mỏi khi không được đón nhận tình cảm, hỗ trợ của cả nhà. Con muốn đi mà không đành, nên sẽ cân nhắc để ở lại".

Cả nhà chồng tỏ ra vui mừng, tôi đã đạt được mục đích của mình khi đã dũng cảm dùng "chiêu". Nhưng giờ đây lại có suy nghĩ, không biết mình quyết định ở lại như vậy có là dại dột? Hay là nhân việc này, tôi dọn ra ngoài ở riêng cho thoải mái?

Mẹ chồng quốc dân và năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Thuylinh@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bi-me-chong-doa-duoi-khoi-nha-con-dau-nhan-nhin-lam-mot-viec-khien-ca-nha-chong-cau-xin-o-lai-172240615163012032.htm