Bí mật về việc Messi thường xuyên dính chấn thương

Theo cựu trưởng ban y tế của Barca Jordi Ardevol, việc Messi thường xuyên dính chấn thương ở mùa giải năm nay là do chịu quá nhiều sức ép, buộc phải trở lại thi đấu khi chưa hoàn toàn bình phục.

Trong trận đấu với Betis cuối tuần qua, Messi dính chấn thương gân khoeo. Theo thông báo của các bác sĩ, ngôi sao người Argentina sẽ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc El Pulga thất thế lớn với Ronaldo và Ribery trong cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng.

Đây là lần thứ 3 Messi dính chấn thương ở mùa giải năm nay. Từ một cầu thủ miễn nhiễm với chấn thương, giờ ngôi sao người Argentina lại trở thành "đôi chân thủy tinh" giống như Robben. Bí mất về việc Messi bỗng trở nên mong manh vừa được Jordi Ardevol, cựu trưởng ban y tế của Barca tiết lộ.

"Chấn thương mà Messi vừa dính phải là điều đã được dự báo từ trước. Cậu ấy dễ dính chấn thương bởi vội vã trở lại thi đấu khi mà chưa bình phục 100%", Jordi Ardevol giải thích.

Mùa giải năm nay Messi thường xuyên dính chấn thương.

Cuối mùa giải năm trước, Messi dính chấn thương khá nặng trong trận đấu với PSG tại Champions League. Và khi chấn thương chưa bình phục hoàn toàn, ngôi sao người Argentina đã phải xỏ giày ra sân bởi đây là giai đoạn quyết định của mùa giải, việc có hay không có mặt anh ảnh hưởng rất lớn tới thành tích của Barca.

"Có quá nhiều áp lực đè lên đôi vai Messi, nào là thành tích của đội, nào là vấn đề thương mại, nào là World Cup trước mắt...Chính điều đó đã buộc Messi phải sớm trở lại thi đấu cho dù cậu ấy chưa hoàn toàn bình phục. Đáng ra, mùa hè vừa qua, Messi phải có kế hoạch nghỉ ngơi rõ ràng đề điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, cậu ấy đã không được hưởng điều đó, hậu quả là ở mùa giải năm nay Messi thường xuyên dính chấn thương. Một cầu thủ sau khi bị thương cần phải điều trị dứt điểm, đưa mọi thứ trở lại số 0 thì sau mới ít dính chấn thương", Jordi Ardevol thương cảm với Messi.

Cũng theo lý giải của Jordi Ardevol, nỗi ám ảnh chấn thương chính là một phần nguyên nhân khiến Messi chơi không được tốt trong thời gian qua. "Messi luôn bị ám ảnh bởi chuyện phải sớm trở lại thi đấu dù đang chấn thương. Cậu ấy không ném nó ra khỏi đầu được nên phong độ bị ảnh hưởng", vị cựu trưởng ban y tế của Barca giải thích.

Quỳnh Cao

Theo Tri Thức