Bí mật về mối lương duyên bất thành giữa Guardiola và ĐT Argentina

Guardiola từng muốn dẫn dắt ĐT Argentina nhưng vì nhiều lý do, điều đó không thể diễn ra.

Đến Man City mùa hè này, Pep Guardiola bước đầu đã tạo dựng được những thành công cho riêng mình. Ông phát triển tài năng của Silva, De Bruyne, Sterling,.. và gây dựng nên một lối đá tiki-taka hấp dẫn.

Bí mật về mối lương duyên bất thành giữa Guardiola và ĐT Argentina - Ảnh 1

Aguero đang là quân bài quan trọng trong đội hình Man City của Pep.

So với người tiền nhiệm Pellegrini, Pep dĩ nhiên được trông chờ hơn nhiều. Ở khía cạnh khác, đây cũng là lần đầu tiên chiến lược gia 45 tuổi “kết duyên” với chân sút hàng đầu Aguero.

Tuy nhiên, theo El Kun, đúng ra, anh đã có thể làm việc với Guardiola sớm hơn, nếu quá khứ thay đổi.

“Ông ấy là một người tuyệt vời”, Aguero phát biểu trên TyC Sports. “Ông ấy đã rất thành công với Bayern và trên nhiều công việc khác. Pep sinh ra như thể để sắm vai người chiến thắng.

Pep từng nói với tôi: “Bạn có nhớ những cuộc nói chuyện, bàn bạc về chiếc ghế HLV trưởng của Argentina trước đây không? Tôi tiếc vì các bạn đã không gọi cho tôi, bởi từ lâu đó là điều tôi yêu thích”.

LĐBĐ xứ Tango, nghe được tin này có quyền tiếc nuối. Nếu sở hữu Pep, biết đâu họ đã không để mất chức vô địch Copa đầy tức tưởi hè vừa rồi.

Tại đất nước Nam Mỹ, Pep còn có Messi, Mascherano – những học trò cũ trong màu áo Barca làm điểm tựa kết nối. Nói cách khác, rất nhiều lợi thế dành cho người đàn ông Tây Ban Nha.

Video Man City thua đau Tottenham 0-2 tại vòng 7 NHA:

Trần Anh

(Theo Goal)