Bí mật tờ tiền không rách

Tờ tiền bị cây bút đâm qua nhưng không rách? Bí mật nằm ở cây bút…

David Copperfield là một cái tên huyền thoại trong thế giới ảo thuật của thế giới. Những màn biểu diễn ảo thuật của ông luôn khiến người khác phải trầm trồ thán phục và tò mò. Người ta tự hỏi, làm sao mà ông ấy có thể làm được những điều tưởng chừng như không thể?

Và một trong những màn ảo thuật gắn liền với tên tuổi của David Copperfield chính là tiết mục bút chì xuyên tiền huyền thoại.

Trong màn ảo thuật này, ảo thuật gia đã dùng một cây bút chì đâm xuyên qua một tờ tiền rồi dễ dàng rút chiếc bút ra mà tờ tiền không bị rách cũng như không có bất cứ một dấu vết bị xuyên thủng nào. Vậy bí mật nằm ở đâu? Chính là ở cây bút!!!

Bí mật tờ tiền không rách - Ảnh 1

Thực tế, cây bút này đã được cắt làm hai nửa và được gắn với nhau bằng một loại nam châm cực mạnh. Chính điều này cho phép tờ tiền có thể dễ dàng đi qua khe hở của cây bút chì, đồng thời vẫn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu mà không hề bị rách. Trong khi đó, nhờ có nam châm gắn kết nên sau khi rút tờ tiền ra, hai nửa bút chì vẫn dính vào với nhau như một cây bút bình thường.

Thao tác đâm xuyên tờ tiền của người ảo thuật gia cũng phải cực khóe léo và chuẩn xác để không bị phát hiện. Mấu chốt ở đây chính là: người ảo thuật gia sẽ từ từ đưa đầu bút về phía sau đồng tiền nhằm tránh sự phát hiện của người xem và từ đó dễ dàng thực hiện màn trình diễn của mình.

Bí mật tờ tiền không rách - Ảnh 2

Bí mật tờ tiền không rách - Ảnh 3

Dường như người ta còn áp dụng “thủ thuật” này với cả những lá bài nữa đó

Bất ngờ chứ?! Tin tôi đi, nếu bạn có được chiếc “bút chì thần kỳ” này thì bạn cũng sớm trở thành một nhà ảo thuật nổi tiếng thôi.

Phùng Xuân
Tổng hợp