Bí mật số áo lạ của các danh thủ

Balotelli nhất định chọn áo số 45 vì nó mang lại cho anh may mắn, Becks mang áo số 23 vì hâm mộ Michael Jordan.

Balotelli vừa hoàn tất bản hợp đồng trị giá 16 triệu bảng tới Liverpool. Tại đội chủ sân Anfield chân sút người Italy tiếp tục lựa chọn áo đấu số 45 vốn gắn bó với anh từ còn thi đấu cho Inter, Man City và AC Milan.

Theo tiết lộ của chính Balotelli anh lựa chọn số 45 vì đây là con số mang lại cho anh sự may mắn. 'Khi tôi chơi 3 hay 4 trận đầu tiên cùng Inter Milan, tôi mang áo số 45 vì các cầu thủ trẻ chỉ được phép chọn số từ 36 đến 50. Tôi quyết định chọn số 45 vì nghĩ rằng '4+5=9' (số 9 - nine trong tiếng Anh phát âm gần giống với nice - tốt) và tôi đã ghi bàn trong liên tiếp 4 trận đấu', Balotelli chia sẻ.

Cựu tiền đạo Chilê Ivan Zamorano khoác áo số 1+8 ở Inter Milan. Anh giải thích rằng do số 9 yêu thích của anh đã thuộc về Ronaldo (Béo) nên anh quyết định chọn số 18, ở giữa có thêm dấu '+' (1+8=9) để vẫn liên quan tới con số yêu thích của anh.

Tại World Cup 1982 ở Tây Ban Nha, tuyển Argentina quyết định trao số áo cho các cầu thủ theo thứ tự bảng chữ cái ABC. Chính vì thế, cựu tiền vệ Ossie Ardile (tên in trên áo bắt đầu bằng A) nên được mặc áo số 1 - số áo thông thường dành cho các thủ môn. Tuy vậy, trong đội tuyển Argentina khi đó, Maradona vẫn được ưu ái mặc áo số 10 quen thuộc của mình (nếu sắp xếp theo thứ tự, Maradona lẽ ra phải mang áo số 12).

Sau khi chia tay số 7 ở MU, Becks lựa chọn áo đấu số 23 khi chuyển tới khoác áo Real và LA Galaxy. Cựu thủ quân tuyển Anh giải thích anh chọn số 23 vì đây là số áo của ngôi sao bóng rổ Michael Jordan - người mà anh rất hâm mộ.

Ronaldinho mang áo số 80 khi khoác áo AC Milan. Do số 10 yêu thích của Ronaldinho khi đó thuộc sở hữu của Clarence Seedorf, ngôi sao Brazil lựa chọn số 80 vì đó là năm sinh của anh.

Andriy Shevchenko mang áo số 76 vì đây cũng là năm sinh của anh. Trong khi đó, Kaka chọn áo số 22 vì đây là ngày sinh của anh (Kaka sinh ngày 22/4/1982).

Flamini cũng chọn áo theo năm sinh 84 khi còn chơi cho Milan.

Cựu danh thủ Pháp Bixente Lizarazu mang áo 69 ở Bayern Munich vì anh sinh năm 1969 và cao 1m69

Clint Dempsey vốn rất quen thuộc với số áo 23 trong thời gian thi đâúi đấu ở Anh nhưng anh buộc phải lựa chọn số 2 sau khi chuyển tới Tottenham. Nguyên nhân của sự lựa chọn này là, bên cạnh sự nghiệp bóng đá, Dempsey còn là một rapper với nghệ danh 'Deuce' (số 2).

Nicklas Bendtner lựa chọn số 52 khi còn khoác áo AC vì đây là con số may mắn với anh. Bên cạnh đó, giiới thạo tin xứ sở sương mù còn cho rằng tiền đạo Đan Mạch chọn số 52 vì đây là hai con số đầu của mức lương tuần mà anh được nhận (52.000 bảng).

Lan Chinh