Bí mật của ngủ trưa đối với con người

Những giấc ngủ vào buổi trưa tuy ngắn, chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút nhưng lại có những tác dụng tuyệt vời đối với con người.

Theo The Guardian, các nhà khoa học của trường Đại học Düsseldorf đã nghiên cứ và chỉ ra rằng, những giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp tăng cường xử lý bộ nhớ của con người.

Một nghiên cứu từ Nasa cho hay, những giấc ngủ trưa ngắn có tác động đặc biệt tới các phi công về việc duy trì hoặc cải thiện hiệu suất làm việc, sinh lý, tâm trạng và sự tỉnh táo.

Mark Rosekind, người đứng đầu Cục an toàn giao thông quốc gia tại Mỹ cho biết: “Giấc ngủ trưa ngắn kéo dài khoảng 26 phút sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc lên tới 34% và sự tỉnh táo lên tới 54%”.

Bí mật của ngủ trưa đối với con người - Ảnh 1

Giấc ngủ trưa ngắn kéo dài khoảng 26 phút sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc lên tới 34% và sự tỉnh táo lên tới 54%. Ảnh: Internet

Giấc ngủ có tầm quan trọng lớn đặc biệt đối với các phi công đường dài. Giấc ngủ ngắn vào buổi trưa giúp tăng cường hiệu suất đáng kể cho các vận động viên và nhiều lợi ích cho con người. Nhiều nhà khoa học khuyến cáo người dùng nên dành ra khoảng 30 phút cho giấc ngủ trưa, bởi đây là thời gian giúp con người phục hồi kiểm soát. Giấc ngủ sẽ giúp giảm căng thẳng, tạo tính kiên nhẫn và hiệu quả học tập, làm việc và hơn thế nữa, những giấc ngủ ngắn sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

Người dùng có thể ngủ bất kì ở nơi đâu cảm thấy thoải mái nhất và nên ngắt kết nối với điện thoại, máy tính bảng… để có một giấc ngủ hiệu quả.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan