Bí mật chuyện tình của tổng thống và kiều nữ Marilyn Monroe

Cuộc hôn nhân thứ 3 tan vỡ, “quả bom sex” Marilyn Monroe, nữ minh tinh Hollywood, bắt đầu tiếp cận giới chính khách Mỹ, trong đó có cả Tổng thống John F. Kennedy.

Bức ảnh duy nhất chụp Marilyn Monroe và hai anh em nhà Tổng thống John F. Kennedy. Ảnh: Crimelibrary.com

Marilyn Monroe, nữ minh tinh màn bạc nổi danh nhưng đoản mệnh của Mỹ luôn thu hút sự quan tâm của truyền thông thế giới dù bà đã ra đi từ hơn nửa thế kỷ trước. Người ta liên tục đặt ra giả thiết về cái chết đầy bất ngờ của Marilyn, bao gồm cả việc nó liên quan tới hai anh em Tổng thống Kennedy, những người từng bị nghi có quan hệ tình cảm với nữ minh tinh nổi danh nhất nhì làng điện ảnh Mỹ.

Sau khi chia tay người chồng chứ 3 năm 1960, Marilyn rơi vào tình trạng nghiện rượu và lạm dụng thuốc an thần. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này Marilyn thường xuyên xuất hiện trong các buổi tiệc có sự tham gia của giới chính khách Mỹ và cặp kè với huyền thoại âm nhạc Frank Sinatra, người khá thân thiết với gia đình Tổng thống Jonh F. Kennedy.

Khẩu súng được dùng để ám sát ông Kennedy 51 năm về trước, viên đạn 6,5x52 mm do Lee Harvey Oswald bắn ra từ khẩu súng trường Carcano đã cướp đi sinh mạng vị tổng thống thứ 35 của Mỹ.

Nỗi đau mất chồng và mất con của Đệ nhất phu nhân Kennedy Năm 1963 là năm đầy bi kịch của phu nhân Jacqueline Kennedy khi phải lần lượt chứng kiến con trai qua đời lúc mới 2 ngày tuổi còn chồng bị ám sát ba tháng sau đó.

Cô kết thân với vợ chồng nam diễn viên Peter Lawford và Pat Kennedy, chị ruột của Tổng thống Kennedy. Họ thường xuyên hội họp, tán gẫu hoặc tổ chức những bữa tiệc tùng thâu đêm suốt sáng tại biệt thự của Lawford. Khách mời của họ có nhiều chính khách Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Jonh F. Kennedy và em trai, Bộ trưởng Tư pháp Robert Kennedy.

Tài liệu mật của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ghi lại, hình ảnh nữ diễn viên Marilyn Monroe xuất hiện bên hai anh em Tổng thống trở nên quen thuộc trong những tháng đầu năm 1962. Người ta thường thấy Marilyn say sưa khiêu vũ hoặc vui vẻ cười nói bên anh em nhà Kennedy. FBI cũng mở các cuộc điều tra về nữ minh tinh nổi danh nước Mỹ thời điểm bấy giờ.

Chân dung nữ minh tinh Marilyn Monroe. Ảnh: Wikipedia

Giới nghệ sĩ Mỹ còn liên tục xôn xao về mối liên hệ giữa Tổng thống Kennedy và Marilyn. Thậm chí, Peter Summers, cựu cố vấn của Tổng thống Kennedy từng khẳng định, ông phát hiện hai người thân mật trên mức bình thường rất nhiều. Summers còn tiết lộ hai người khá lo lắng khi bị bắt gặp.

Tháng 5/1962, Marilyn Monroe bất ngờ xuất hiện tại buổi tiệc mừng sinh nhật 45 tuổi của Tổng thống được truyền hình trực tiếp. Cô còn trở thành người đặc biệt khi lên hát tặng Kennedy bài Happy Birthday to Mr President. Giọng hát khe khẽ, nũng nịu khiến nhiều người nhận thấy tình cảm của người hát.

Hầm trú ẩn ‘đại thảm họa’ của tổng thống Mỹ Trung tâm Các hoạt động Khẩn cấp của Tổng thống (PEOC) là nơi sống và làm việc của ông chủ Nhà Trắng trong trường hợp nước Mỹ bị tấn công, bao gồm cả các cuộc tấn công hạt nhân.

Những giờ phút cuối cùng của Kennedy trước khi bị ám sát Ngày 22/11/1963, Tổng thống John F. Kennedy cùng phu nhân tới thăm thành phố Dallas, Mỹ trong sự hân hoan. Đó là chuyến đi cuối cùng của ông.

Sự thể hiện của Marilyn khiến Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy bỏ về ngay khi buổi tiệc mới chỉ bắt đầu. Nó còn khiến những đồn đoán về mối quan hệ giữa Tổng thống và cô đào đắt giá công khai lan truyền. Chúng đủ khả năng tác động xấu tới sự nghiệp chính trị của Tổng thống thứ 35 của Mỹ, người vốn rất được lòng công chúng Mỹ.

Sai lầm nối tiếp sai lầm, Marilyn đe dọa họp báo công khai về chuyện tình cảm của cô, chủ đề bàn tán của nhiều người dân Mỹ cùng hàng loạt bí mật khác. Quyết định thiếu suy nghĩ này khiến Marilyn rơi vào vòng xoáy nguy hiểm mà cô không thể lường trước.

Ngày 5/8/1962, người ta phát hiện thi thể Marilyn Monroe trong tình trạng lõa thể tại nhà riêng. Khám nghiệm tử thi cho thấy, nữ minh tinh điện ảnh, người mẫu và ca sĩ nổi tiếng của Mỹ tử vong vì ngộ độc thuốc an thần. Người ta kết luận cô tự tử. Dù Marilyn từng 4 lần tìm tới cái chết bất thành nhưng rất nhiều người không tin cô hủy hoại đời mình khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Video Marilyn Monroe hát mừng sinh nhật Kennedy Marilyn Monroe bất ngờ xuất hiện tại buổi tiệc mừng sinh nhật 45 tuổi của tổng thống được truyền hình trực tiếp.

Hồng Duy