Bí mật chiến thuật nào đã giúp U19 Việt Nam đánh bại Bahrain?

Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn tiết lộ thể lực chính là vũ khí bí mật giúp U19 Việt Nam đánh bại Bahrain, giành vé tham dự World Cup U20 2017.

Bí mật chiến thuật nào đã giúp U19 Việt Nam đánh bại Bahrain? - Ảnh 1

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tiết lộ bí mật chiến thuật của U19 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn tiết lộ thể lực chính là vũ khí bí mật giúp U19 Việt Nam đánh bại Bahrain, giành vé tham dự World Cup U20 2017.

Bàn thắng duy nhất của Trần Thành ở phút 72 đã mang về thắng lợi 1-0 cho U19 Việt Nam trước U19 Bahrain tại tứ kết Giải U19 châu Á 2016 vào rạng sáng nay (24/10). Với thắng lợi này, U19 Việt Nam lọt vào bán kết giải châu Á đồng thời trở thành một trong bốn đội tuyển đại diện cho châu lục dự World Cup U20 tổ chức vào năm 2017 tại Hàn Quốc.

Nói về chiến công ấy, ông Tuấn tự hào: “Tôi có thể nói gì được lúc này đây? Thắng lợi này là một câu chuyện vĩ đại. Tôi rất vui và vô cùng tự hào vì các học trò của mình.”

“Các cầu thủ U19 Việt Nam hiểu ban huấn luyện muốn gì khi tôi nói Myanmar làm được, họ cũng có thể làm được. Chúng tôi đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Tôi muốn cảm ơn các học trò và người hâm mộ đã ủng hộ đội bóng.”

Giải U19 châu Á 2016 chứng kiến một U19 Việt Nam đầy bản lĩnh. Cho tới thời điểm này, U19 Việt Nam đã giành hai thắng lợi trước Triều Tiên và Bahrain, bất bại trước Iraq và UAE. Nói về bí kíp chiến thắng của đội bóng, ông Tuấn nhấn mạnh: “Kết quả này tới sau một quá trình chuẩn bị kéo dài, nó không chỉ là câu chuyện của trận đấu các bạn đã thấy hôm nay. Để tạo nên ý chí và sự tập trung cho đội bóng, bạn cần thời gian. Đó là điều cốt yếu trong lối chơi của U19 Việt Nam. Bạn đã thấy điều đó trong tinh thần và ý chí chiến đấu của chúng tôi hôm nay.”

“Thông tin là tất cả mọi thứ trong bóng đá hiện đại. Chúng tôi đã tra cứu và cố gắng tìm hiểu mọi thứ có thể về tuyển U19 Bahrain. Chúng tôi nhận ra rằng thể lực là vấn đề của họ. Sau khoảng 70 tới 75 phút, họ sẽ mệt mỏi và bắt đầu phạm sai lầm. Đó là những gì đã xảy ra ngày hôm nay.”

Sau trận đấu này, U19 Việt Nam sẽ có ba ngày nghỉ trước khi bước vào trận bán kết. Đối thủ của U19 Việt Nam sẽ là đội thắng trong cuộc đối đầu U19 Nhật Bản - U19 Tajikistan diễn ra đêm nay./.

Màn trình diễn đưa U19 Việt Nam vào World Cup U20