Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc

Từ ngôi làng thuần nông nghèo, giờ đây Huaxi đã trở thành ngôi làng giàu nhất Trung Quốc với những biệt thự đều tăm tắp và hàng loạt xe cộ đắt tiền.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 1

Huaxi - ngôi làng giàu nhất Trung Quốc, khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục bởi sự giàu có và thịnh vượng ngoài sức tưởng tượng. Ảnh: BI.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 2

Đi lên từ ngôi làng thuần nông lạc hậu với dân số 600 người, giờ đây, mỗi người dân sống trong làng Huaxi đều được phát một biệt thự xây dựng theo phong cách châu Âu. Ảnh: BI.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 3

Ngoài ra, người dân trong làng còn được miễn phí các dịch vụ y tế, giáo dục và nhu yếu phẩm hàng ngày như lương thực, thực phẩm, hoa quả…. Ảnh: BI.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 4

Nơi đây còn có cả một “Công viên Thế giới” (World Park) với bản sao của các biểu tượng nổi tiếng của thế giới từ Tượng nữ thần tự do của Mỹ cho đến Khải hoàn môn (Arc de Triomphe) của Pháp. Ảnh: BI.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 5

Trên các con đường của Huaxi, người ta đã quen thuộc với hình ảnh của những siêu xe BMW, Cadillac và Mercedes nhập khẩu. Ảnh: BI.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 6

Với 2.000 cư dân chính thức, làng Huaxi từ lâu đã được thừa nhận là làng giàu nhất ở Trung Quốc, mỗi người dân làng có ít nhất 250.000 USD trong ngân hàng. Ảnh: BI.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 7

Để có được những thành quả như vậy, người dân ở làng Huaxi phải làm việc liên tục 7 ngày/tuần. Họ cũng không có kỳ nghỉ phép như những người lao động bình thường khác. Việc ăn chơi là điều xa xỉ với người dân ở Huaxi. Trong làng không có đất cho quán bar, sản nhảy, quán café hay thậm chí là quán karaoke. Ảnh: ECNS.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 8

Người dân trong làng bị cấm làm việc và tiếp xúc với giới báo chí, bị cấm chơi cờ bạc hay thuốc phiện. Nếu vi phạm, họ sẽ bị thu hồi tất cả tài sản và trục xuất ra khỏi làng. Ngoài ra, người dân ở Huaxi không được mang theo của cải khi muốn rời làng. Ảnh: ECNS.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 9

Khoảng 1/3 thu nhập của dân làng đến từ các ngành công nghiệp sắt và thép. Ngôi làng nhập khẩu nguyên liệu từ Ấn Độ và Brazil và sau đó xuất khẩu sản phẩm tới hơn 40 quốc gia. Ảnh: ECNS.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 10

Thu nhập bình quân đầu người của người dân trong làng là ít nhất 80.000 tệ (tương đương 268 triệu đồng)/năm. Ngôi làng giàu có này còn sở hữu 80 nhà máy dệt may và đã mở rộng thêm quy mô sang các làng lân cận. Ảnh: ECNS.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 11

Nổi bật trong ngôi làng giàu có này là khách sạn 5 sao có tên Long Wish, gồm 74 tầng, cao 324 m, 800 dãy phòng nghỉ. Dự án ngốn khoảng 3 triệu NDT chi phí xây dựng. Ảnh: BI.

Bí mật bên trong ngôi làng giàu đến kinh ngạc ở Trung Quốc - Ảnh 12

Ngôi làng giàu có bậc nhất Trung Quốc này hiện thu hút rất nhiều du khách thập phương tới tham quan. Thậm chí, du khách muốn tham quan ngôi làng một cách nhanh chóng thì có thể sử dụng dịch vụ trực thăng của Hãng hàng không Tongyong. Ảnh: BI.