Bị loại khỏi giải U23 châu Á, U23 Thái Lan chia tay huấn luyện viên

Huấn luyện viên Issara Sritaro chia tay U23 Thái Lan sau khi kết thúc hành trình tại vòng chung kết U23 châu Á 2024.

U23 Thái Lan về nước hôm nay 24/4 sau khi bị loại khỏi vòng chung kết U23 châu Á 2024. Đội bóng xứ chùa vàng bất ngờ đánh bại U23 Iraq nhưng lại thua 2 trận tiếp theo trước U23 Ả Rập Xê Út và U23 Tajikistan, do đó không thể vượt qua vòng bảng.

Kết thúc hành trình tại Qatar, huấn luyện viên Issara Sritaro cũng phải nói lời chia tay với U23 Thái Lan.

U23 Thái Lan thua U23 Tajikistan và bị loại khỏi giải U23 châu Á 2024.

"Trước hết, tôi đã kết thúc công việc của mình. Với sự chuẩn bị của toàn đội trong 1-2 năm qua, xin cảm ơn Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã tạo điều kiện cho chúng tôi tổ chức những giải đấu và tìm kiếm được nhiều cầu thủ.

Tiếp theo đây tôi sẽ nói chuyện với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Theo thỏa thuận ban đầu, nếu đội tuyển không vượt qua vòng bảng, tôi sẽ kết thúc công việc. Giải đấu kết thúc là nhiệm vụ của tôi hoàn thành. Tôi sẽ nói chuyện với liên đoàn về tương lai và các nhiệm vụ tiếp theo", huấn luyện viên Sritaro cho biết.

HLV Issara Sritaro đã chính thức nói lời chia tay với U23 Thái Lan

Đánh giá về màn trình diễn của U23 Thái Lan tại giải U23 châu Á 2024, huấn luyện viên Issara Sritaro cho rằng các cầu thủ thể hiện tốt. U23 Thái Lan thua do mất tập trung ở thời điểm quan trọng.

“Tất cả các cầu thủ trẻ đã cố gắng hết sức. Ban huấn luyện nhiệt tình hỗ trợ. Chúng tôi có cơ hội sau trận đấu đầu tiên. Ở 2 trận tiếp theo, chúng tôi chơi tốt nhưng bị phân tâm ở thời điểm đầu trận và cuối trận. U23 Thái Lan để thủng lưới rất nhiều ở phút bù giờ. Đó là vấn đề của sự tập trung và tâm lý", ông Sritaro nói.

Sau khi U23 Thái Lan thua U23 Tajikistan, truyền thông xứ chùa vàng tin rằng ông Sritaro sẽ không tiếp tục được tín nhiệm ký tiếp hợp đồng. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) là bà Nualphan Lamsam (Madam Pang) có ý định để huấn luyện viên Matasada Ishii kiêm nhiệm vị trí ở cả đội tuyển quốc gia và U23.

Khánh Linh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/bi-loai-khoi-giai-u23-chau-a-u23-thai-lan-chia-tay-huan-luyen-vien-ar867233.html