Bị lạc con gái 3 tuổi giữa nơi đông người, bà mẹ hoảng loạn bỗng nhớ một video lan truyền trên TikTok, vội làm theo và kết cục không ngờ

Đây có thể được xem là bài học 'bỏ túi' cho tất cả các bậc phụ huynh.

Theo tờ tin tức Today, sự việc xảy ra tại bảo tàng đông đúc ở bang Ohio (Mỹ). Bà mẹ tên Krista Piper Grundey dẫn con gái Lily (3 tuổi) đến tham quan tại bảo tàng. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. Cô bé Lily tinh nghịch không theo sát chân mẹ mà chạy nhảy hồn nhiên nên bị lạc giữa đám đông.

Krista không thấy con gái đâu thì hốt hoảng. Đặc biệt là giữa trốn rộng lớn, đông người như vậy càng khiến người mẹ thêm sợ hãi.

 Bé Lily bị lạc mẹ khi vào bảo tàng đông người.

Bé Lily bị lạc mẹ khi vào bảo tàng đông người.

"Bản năng đầu tiên của tôi là gọi tên con gái", Krista (36 tuổi), nói với TODAY.com. Sau đó, cô chợt nhớ đã xem một video trên mạng xã hội TikTok về một người mẹ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Krista kể: "Cô ấy bảo hãy hét to mô tả về những gì con bạn đang mặc trên người. Vì bằng cách đó mọi người sẽ biết bạn đang tìm kiếm em bé nào. Vì thế tôi bắt đầu hét lên 'Bé gái, áo sơ mi chuột Minnie màu hồng!'. Sau đó, những người khác trong đám đông cũng tham gia với tôi và lặp lại: 'Bé gái, chiếc áo hình chuột Minnie màu hồng!'".

Một lúc sau, Krista đã xác định được vị trí của Lily. Cô bé an toàn và không có chút nào sợ hãi.

Krista nhớ lại: "Tôi đã rơi nước mắt còn Lily chỉ đang chơi đùa và hoàn toàn không biết rằng tôi đang điên cuồng tìm kiếm con".

Krista và con gái Lily 3 tuổi.

Cuối ngày hôm đó, Krista đã chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình trên TikTok và thu hút hàng nghìn bình luận.

Một người cho biết: "Trước đây tôi từng nghe thấy một người mẹ làm điều tương tự ở công viên. Đứa trẻ vẫn ổn và đang chơi và mọi người đã nhanh chóng giúp tìm ra cô bé".

Một người khác nói thêm: "Tôi cũng từng nhìn thấy một bà mẹ làm vậy trong trung tâm thương mại và một anh chàng ở tầng trên nghe thấy và hét lên 'hey yo! chúng ta có một đứa trẻ mất tích!' rồi lặp lại mô tả của bà mẹ. Không ngờ đứa trẻ được tìm thấy chỉ sau 30 giây".

Vào năm 2020, tác giả chuyên viết truyện thiếu nhi Jessica Cakmakli đã gây sốt sau khi cô đăng một khảo sát về tác dụng của phương pháp "Looking Loudly" (hét to mô tả về đứa trẻ) để tìm con bị lạc ở nơi công cộng.

quick-thinking-hack-mom-used-whe-1558.jpg

"Có thể miêu tả như thế này: 'Tôi đang tìm một cậu bé, 5 tuổi, tóc nâu ngắn, mắt nâu, người da trắng, áo phông Nike màu đỏ, quần đùi đen, giày đen'", Cakmakli, một bà mẹ 3 con, cho biết. Cô giải thích trong video: "Khi hét to như vậy, mọi người xung quanh sẽ giúp tìm kiếm con bạn thay vì chỉ có mình bạn".

Cakmakli cũng khuyên các bậc cha mẹ nên mặc quần áo cho con mình màu sắc tươi sáng khi đến địa điểm đông người.

"Có lần tôi đang ở một khu vui chơi và thấy 3 anh em đều mặc đồ màu hồng neon", cô nói trong video TikTok tiếp theo. "Tôi không thể không chú ý vì chúng quá nổi bật".

"Looking loudly" được xem là xu hướng lan truyền mới giúp phụ huynh tìm thấy con bị lạc trong đám đông. Nó hoạt động như một hệ thống lan truyền thông tin nhanh hơn.

Thống kê cho thấy có hơn 2.000 trẻ em bị lạc mỗi ngày ở Mỹ vì nhiều lý do. Dù kéo dài hơn một ngày hay chưa đầy 5 phút, nỗi kinh hoàng gây ra cho các bậc cha mẹ là vô cùng lớn. Nó có thể khiến họ bị ám ảnh.

Nhưng xu hướng "Looking loudly" giúp tìm thấy trẻ chỉ trong vài phút. Đó là cách hét to mô tả về đứa trẻ. Phương pháp này đang có hiệu quả đối với những bà mẹ bị lạc con ở những nơi đông người.

Nguồn: Today, KSAT

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bi-lac-con-gai-3-tuoi-giua-noi-dong-nguoi-ba-me-hoang-loan-bong-nho-mot-video-lan-truyen-tren-tiktok-voi-lam-theo-va-ket-cuc-khong-ngo-172240201073456981.htm