Bí kíp trang điểm để ăn hình hơn khi chụp ảnh

Chúng ta đang sống trong thế giới ảnh số và hãy luôn sẵn sàng bằng những bí kíp trang điểm chụp ảnh đơn giản sau đây để có khuôn hình đẹp.

Đôi mắt càng trong trẻo thì những phần còn lại của khuôn mặt càng rạng rỡ. Khi trang điểm chụp ảnh nên làm mắt trong hơn bằng cách nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt làm dịu mắt trước khi trang điểm.

Một làn da mềm mại, đủ độ ẩm là nền tảng để có một khuôn mặt trang điểm không tì vết. Sau khi rửa mặt sạch, đắp một lớp mặt nạ giấy lên mặt khoảng 15 phút rồi đi làm những việc khác trước khi quay lại với trang điểm. Hoặc dùng kem dưỡng ẩm thông thường bôi 1 lớp dày lên mặt rồi để khoảng vài phút cho se lại, dùng khăn lau đi phần kem thừa rồi trang điểm như bình thường.

Để chụp ảnh thật bắt máy, cần tạo một lớp nền trùng với màu da. Nếu lớp nền quá sáng, trông bạn sẽ xanh xao mệt mỏi. Ngược lại, nếu lớp nền quá tối thì ảnh của bạn sẽ không được rõ nét. Vì vậy, luôn cần phải thử màu nền lên vùng quai hàm dưới ánh sáng tự nhiên. Chỉ nên chọn lớp nền có độ che phủ mỏng đến vừa. Nếu da mặt dễ bị bóng dầu, nên phớt qua một lớp phấn trong suốt trước khi ra khỏi nhà. Không nên chọn các loại phấn HD vì những thành phần như silica và mica trong phấn rất dễ làm mặt bị bóng.

Thực tế khi chụp ảnh thì dù có dùng bao nhiêu lớp che khuyết điểm thì những đốm mụn vẫn sẽ hiện lên ảnh. Chưa kể còn làm người xem còn chú ý đến vùng da xấu hơn. Vì vậy chỉ cần dùng ngón tay áp út lấy một lượng nhỏ kem che khuyết điểm (hợp với màu da) chấm lên đốm mụn là được.

Bí kíp số 1 của một làn da ăn ảnh là ánh sáng. Hãy giả tạo hiệu quả ánh sáng nịnh mặt bằng cách chấm một chút kem có ánh trai hoặc highlight dọc theo xương gò má, sống mũi và góc trong của mắt. Lưu ý chỉ nên nhẹ tay vì quá nhiều ánh nhũ sẽ khiến khuôn mặt bạn bị bóng nhờn trong ảnh.

Một cặp lông mày đẹp sẽ tạo khuôn cho cả gương mặt khi chụp ảnh. Dùng bút chì hoặc bột lông mày đậm hơn màu lông mày thật 1 tông rồi chấm vào phần lông mày bị thưa. Mặc dù ở ngoài trông có vẻ đậm nhưng khi lên ảnh nhạt đi là vừa.

Nếu bạn muốn làm nổi bật đôi mắt thì không nên đánh mắt khói mà nên chọn màu mắt tự nhiên cho vùng mí mắt rồi kẻ viền mắt màu đen hoặc nâu tối cho 1/3 đuôi mắt ngoài ở mi trên. Cũng không cần kẻ viền mi dưới vì sẽ tạo cảm giác mắt bị nhỏ đi trong ảnh. Cuối cùng là uốn cong lông mi rồi chải 2 lớp mascara để mắt trông to và sáng hơn.

Đúng là tạo khối nhẹ nhàng sẽ có tác dụng ăn gian các đường nét nhưng đây lại là thao tác dễ mắc lỗi nhất. Hãy dùng ngay phấn má để tạo khối cho gương mặt bằng cách dậm phấn má vào phần hõm trên má rồi tán lên phía xương gò má.

Son môi màu tối đúng là đang rất thịnh hành nhưng lại khiến đôi môi kém đầy đặn. Để có một bức ảnh đẹp, nên chọn son môi màu đỏ cherry rồi bôi một chút son bóng vào giữa môi để tạo cảm giác môi đầy đặn hơn.