Bí kíp trang điểm cho da xỉn màu luôn đẹp tự nhiên

Không phải ai cũng biết cách trang điểm thế nào cho chuẩn, cho đẹp và phù hợp với da. Các chị em hãy bỏ túi ngay mẹo trang điểm cho da xỉn màu dưới đây nhé!

1. Các bước trang điểm cơ bản

Ảnh minh họa

- Rửa sạch mặt và thực hiện các bước dưỡng da thông thường.

- Bôi kem lót.

- Chọn kem nền có màu hợp với da và tán đều nhẹ nhàng.

- Dùng kem che khuyết điểm che đi nếp nhăn, mụn, quầng thâm. Tạo khối nếu bạn thấy cần.

- Sử dụng phấn phủ dặm lại để giữ lớp trang điểm được lâu.

2. Chọn tone màu cho phấn

Ảnh minh họa

Với làn da nâu, tất cả các lớp lót, phấn nền, phấn phủ... đều nên chọn màu nâu đồng hoặc nâu nhạt sáng hơn da 1 tông, tránh phấn có sắc xanh hoặc tím. Riêng với phấn phủ, nên chọn loại có chút nhũ hoặc ánh đồng để làn da có cảm giác sáng bừng.

3. Bôi kem dưỡng trước khi trang điểm

Ảnh minh họa

Theo tư vấn của các chuyên gia trang điểm, sau khi đánh lớp lót, nên để thấm vào da một cách tự nhiên trong vòng 15-20 phút, sau đó mới tiếp tục đánh phấn nền. Cách này không chỉ giúp làn da mịn mỏng đồng thời vẫn che được các khiếm khuyết mà còn là một cách giữ gìn, chăm sóc làn da khi phải trang điểm thường xuyên.

4. Tạo khối cho khuôn mặt

Ảnh minh họa

Tạo khối trên gương mặt là một bước rất quan trọng trong nghệ thuật makeup, chú trọng đánh highlight vào sống mũi và hốc má tạo gương mặt cá tính, ấn tượng.

5. Phủ lớp phấn tự nhiên

Ảnh minh họa

Cuối cùng là lớp phấn bột màu nâu ánh đồng phủ nhẹ nhàng cùng lông mày kẻ tự nhiên bằng bột màu nâu, mắt sử dụng màu nâu không ánh nhũ, kẻ chì đen cho mi mắt trên, má hồng màu nâu cam và cuối cùng là môi màu nâu hồng, tất cả tạo nên một gương mặt với vẻ tự nhiên mà vẫn cuốn hút.

6. Xịt khoáng

Ảnh minh họa

Xịt khoáng giữ lớp trang điểm bền đẹp. Xịt khoáng là một loại mỹ phẩm có tác dụng làm dịu, làm ẩm, duy trì lớp trang điểm trong thời gian dài,… thành phần chính là nước, được sản xuất ở chai nhỏ xịt phun sương. Xịt khoáng có thể chứa các khoáng chất cần thiết, kem chống nắng, chất chống ô xi hóa hoặc thành phần khác giúp nuôi dưỡng và bảo vệ da./.

Trúc Chi t/h