Bí kíp ‘gặt’ điểm TOEFL iBT của nữ sinh Chu Văn An

Gắn bó với IvyPrep từ ngày đầu đặt mục tiêu du học, Thu Hà luôn học đủ 200 từ mới mỗi tuần, dịch các bài báo khoa học tiếng Anh… nỗ lực này đã giúp Hà đạt 112/120 điểm trong kì thi TOEFL iBT ngày 14/7/2014 ở Hà Nội.

Thu Hà hiện đang học tại lớp 12 Anh trường THPT chuyên Chu Văn An. Lần đầu tiên gặp Hà, ai cũng sẽ ấn tượng với một cô gái nhỏ nhắn cùng nụ cười tỏa sáng. Thu Hà cũng là một trong những HS được chọn vào đội tuyển tiếng Anh của trường Chu Văn An tham dự kì thi HS giỏi tiếng Anh lớp 12 cấp thành phố vào tháng 10/2014.

Ấp ủ ước mơ du học Mỹ, Hà đầu tư rất kĩ vốn tiếng Anh của mình. Để chuẩn bị cho hồ sơ du học tương lai, cô bạn đã đăng kí thi TOEFL iBT và sau gần 1 năm ôn luyện Hà đã đạt được kết quả mong muốn.
Nói về việc làm quen và bắt đầu chương trình luyện thi, Hà chia sẻ: “Lớp mình hiện tại không nhiều bạn có mơ ước đi du học nên các chương trình học đa số thiên về các dạng bài thi HS giỏi và thi ĐH. Do vậy lần đầu mình biết đến TOEFL và học những kiến thức cơ bản là ở Học viện IvyPrep”.

Hà cũng cho hay, nhờ học tạ IvyPrep suốt năm lớp 10 nên việc ôn luyện TOEFL của mình đã trở nên suôn sẻ hơn. Đặc biệt, Hà chỉ học TOEFL ở Học viện IvyPrep chứ không học thêm bất kì nơi nào khác.
“Lớp IvyLead của mình rất nhiều bạn học giỏi. Vì thế mình luôn tự nhắc nhở mình phải phấn đấu để không bị thụt lùi so với mọi người. Đôi khi mình vẫn bị điểm kém do thiếu cẩn thận, tuy nhiên sau mỗi lần đó mình đều tự rút ra bài học cho bản thân và cố gắng đạt điểm cao hơn những lần sau”, Hà tâm sự.

Về lớp học ở IvyPrep, Thu Hà đánh giá rất cao sự giúp đỡ của các thầy cô, đặc biệt là cô Trà Mi với những “phương pháp dạy không chê vào đâu được”.
Chính cô Trà Mi, giáo viên hiện đang dạy lớp IvyLead của Hà cũng chia sẻ: “Thu Hà là một HS rất giỏi và rất chăm. Em vô cùng đầu tư cho việc học của mình - chưa bao giờ thiếu bài tập về nhà, luôn học đủ 200 từ mới cô giao mỗi tuần và luôn đạt điểm 9, 10 trong các bài tập từ vựng. Hà còn luôn dành thời gian dịch các bài báo khoa học tiếng Anh rất tỉ mỉ và cẩn thận. Các giáo viên khác cũng đánh giá em rất cao - thông minh, học nghiêm túc và tiến bộ rất nhanh”.
Tuy dành rất nhiều thời gian để học, Thu Hà không vì vậy mà bỏ qua các hoạt động ngoại khóa, vui chơi hằng ngày.

Thu Hà còn tự học guitar được 2 năm và hiện tại đang là thành viên của T.O.I.L.E.T band (To the Illustrated Lightning of the Epic Timing band) - một band nhạc nhỏ ở trường. Hà cũng tham gia tổ chức dạ hội Phenomenight’12 - Halloween party truyền thống của học viện Ivy Prep với vai trò là thành viên ban nội dung. Nhờ sự sáng tạo của Hà, dạ hội đã tổ chức thành công rất nhiều trò chơi mới lạ và thu hút đông đảo các thành viên tham gia.
Hiện giờ Thu Hà đang học SAT và trau dồi kiến thức để biến ước mơ nhập học ngành Environment Science tại University of Pennsylvania thành hiện thực.

Vũ Minh