Bí kíp chinh phục Ngoại hạng Anh của Conte

Chiến lược người Italia đang dẫn dắt Chelsea thừa nhận mục tiêu của ông là chiến thắng cả một cuộc chiến, chứ không phải một trận đánh.

Bí kíp chinh phục Ngoại hạng Anh của Conte - Ảnh 1

Conte được vinh danh ở Ngoại hạng Anh

Hôm qua, Antonio Conte đã nhận giải thưởng huấn luyện viên hay nhất trong tháng 10 của Ngoại hạng Anh . Tuy nhiên, trong bài phát biểu ngay sau trận đấu, chiến lược gia 47 tuổi tin rằng phần thưởng này chỉ có giá trị như việc "thắng một trận đánh" trong cả cuộc chiến khốc liệt - đó là giải đấu Ngoại hạng Anh.

"Khi bạn giành chiến thắng trong một trận đấu tại giải Vô địch quốc gia, đồng nghĩa bạn thắng một trận đánh," huấn luyện viên Conte trả lời phỏng vấn báo chí sau khi nhận giải thưởng. "Chỉ một trận đánh mà thôi. Nhưng khi bạn vô địch giải đấu, đồng nghĩa với bạn đã thắng cả cuộc chiến. Tôi thích giành chiến thắng trong cả cuộc chiến."

Trong tháng 10. Conte và các học trò đã có có 4 chiến thắng trước Hull City, Leicester City, Manchester United và Southampton để vươn lên top đầu trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Từ một đội bóng khủng hoảng, Chelsea giờ trở thành ứng cử viên cho chức vô địch.

"Tôi biết rằng giải đấu này rất khó khăn bởi vì có rất nhiều đội bóng mạnh. Nhưng tôi lập lại một lần nữa, chúng tôi đang làm việc vô cùng chăm chỉ cho đến cuối cùng. Để thắng cả cuộc chiến, bạn cần thắng nhiều trận đấu. Rất nhiều trận đấu quan trọng."

Video những khoảnh khắc ăn mừng ấn tượng Conte:

NT - Thể Thao Việt Nam | 11:00 19/11/2016