Bi kịch mang thai bị người đàn ông "đeo nhẫn"... bắt bỏ con

Cho đến 1 ngày em phát hiện em có thai và báo với anh để anh về nói chuyện với gia đình lo đám cưới nhưng khác với suy nghĩ của em. Anh nói em bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp và kêu em nên bỏ đứa bé đi. Đợi sau này ổn định thì sẽ sinh sau.

Em năm nay 27 tuổi. Hiện em đang theo học tiếng Nhật để tháng 3/2017 qua Nhật làm việc trong vòng ba năm. Em quen bạn trai cách đây hai năm, lúc mới quen thì anh ấy nói gia đình anh đang hối thúc anh lấy vợ vì lúc đó anh cũng 32 tuổi rồi. Em tin và yêu anh ấy hết lòng.

Cho đến 1 ngày em phát hiện em có thai và báo với anh để anh về nói chuyện với gia đình lo đám cưới nhưng khác với suy nghĩ của em. Anh nói em bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp kêu em nên bỏ đứa bé đi. Đợi sau này ổn định thì sẽ sinh sau.

Em thất vọng nhưng vì sĩ diện, vì ích kỷ cho bản thân nên em tự đi phá thai. Và hứa sẽ không qua lại với anh nữa. Nhưng chỉ được thời gian anh lại tìm đến em cho dù em có né tránh nhưng anh vẫn xin em cho cơ hội. Vì còn yêu anh nên em lại mềm lòng tha thứ cho anh.

Sự đời không ai biết trước được trong thời gian quay lại với anh em thấy anh có nhiều biểu hiện khác lạ, em tự tìm hiểu thì mới biet rằng anh đã có vợ và 1 đứa con trai tầm 1 tuổi. Em có hỏi anh và anh đã thừa nhận nhưng nói chỉ yêu mình em và muốn chung sống với em. Nhưng em đã mất niềm tin từ anh hết lần này đến lần khác.

Nên em quyết tâm từ bỏ tất cả để đi Nhật tránh xa anh và làm lại từ đầu. Nhưng lý trí lại không thắng nổi con tim, khi lên Sài Gòn học anh lại càng quan tâm em nhiều hơn. Biết anh có vợ mà em vẫn chấp nhận quen anh.

Bi kịch mang thai bị người đàn ông "đeo nhẫn"... bắt bỏ con - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đến hôm nay em lại phát hiện mình có thai lần nữa, thực sự em không biết như thế nào. Giữ đứa bé hay bỏ đi đây. Nếu để thì em sẽ bị hủy kết quả đi Nhật và phải mất phí đến 50 triệu đồng chưa kể đến mang tai tiếng cho gia đình và gia đình anh sẽ như thế nào. Nếu bỏ thì em sợ sẽ ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của em sau này.

Vì em cũng có hơi mê tín lúc trước em đi xem bói người ta nói em chỉ có hai đứa con. Giờ suy nghĩ lại không biết có đúng không? Giờ em không biết như thế nào Xin nhờ sự tư vấn của chuyên mục ạ.

Em xin chân thành cảm ơn!

Người giữ lửa

Về quyết định bỏ cái thai, đây là lựa chọn rất khó khăn vì chúng tôi hiểu một người coi trọng tâm linh bị dằn vặt, dày vò như thế nào khi đã từng từ bỏ một sinh linh bé bỏng. Thế nhưng nếu bản thân em không vượt qua được những trở ngại như ở trên, hoặc như có cố để sinh đứa bé em cũng không thể cho con một cuộc sống đủ đầy thì rất khó để em có đủ điều kiện giữ lại đứa bé.

Một băn khoăn nữa là bỏ cái thai sẽ có thể tước đi thiên chức làm mẹ của em, điều này khiến em vô cùng lo lắng vì nó ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc sau này. Thế nhưng các tác dụng phụ, tai biến xảy ra trong quá trình chấm dứt thai nghén có những tỷ lệ phần trăm rủi ro nhất định và chúng tôi không thể dám chắc em phá thai một lần nữa là sẽ vô sinh hay không gặp vấn đề gì. Với điều này em cần cẩn trọng trong việc thăm khám thai, nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ và điều quan trọng là lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng tránh nạo hút ở những cơ sở tư nhân.

Sau rất nhiều sự việc đã xảy ra có lẽ em cần trang bị cho mình những kiến thức về việc phòng tránh thai tránh để có thai ngoài ý muốn. Điều này tổn hại rất nhiều đến tinh thần, thể chất của em. Với người bạn trai kia em cũng cần mạnh mẽ xem xét anh ta có dám từ bỏ gia đình, vợ con để đến với em? Một người chồng thiếu chung thủy, sẵn sàng lăng nhăng với em, để xảy ra hậu quả nhưng cũng không dám đối diện, chịu trách nhiệm có phải là người xứng đáng để em tiếp tục trao trọn niềm tin và tình yêu hay không?

Tình yêu dù có mạnh mẽ đến mấy thì em cũng cần đủ tỉnh táo để dứt bỏ những thứ không thuộc về mình. Thay vào đó em có thể cân nhắc đến việc dừng lại và tìm cho mình một người đàn ông khác thực sự dành trọn tâm trí, sự yêu thương, bao dung dành cho em. Em nghĩ sao về những chia sẻ trên của chương trình. Chúc em sáng suốt để đưa ra quyết định.

N.G.L

Xem thêm video: