Bi kịch hậu ly hôn của đôi vợ chồng luật sư, thư ký tòa án

Luật sư tập sự Phạm Việt Hưng (SN 1973, ngụ khu 6, thị trấn Trạm Trôi, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) tố cáo vợ cũ dẫn người thân đến tận nhà hành hung ông gây thương tích. Trong khi đó, người vợ cũ “phản pháo” chính ông Hưng cố tình dựng chuyện.

Bi kịch hậu ly hôn của đôi vợ chồng luật sư, thư ký tòa án - Ảnh 1

Ông Hưng cho rằng vợ cũ dẫn người nhà đến hành hung.

Luật sư tố vợ cũ hành hung

Ông Hưng tố vợ cũ là bà Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1974) hiện đang công tác tại Tòa án huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã dẫn người thân đến hành hung mình. Tường thuật lại sự việc, ông Hưng kể vợ chồng kết hôn cách đây 8 năm, đã có hai con. Ngày trước, vợ chồng ông sinh sống tại xã Đức Thượng nhưng do liên tiếp xảy ra mâu thuẫn nên ly hôn từ tháng 8/2014.

Vẫn theo lời người tố cáo, chỉ một ngày sau khi ra tòa, hai người cảm thấy thương các con nên quay lại chung sống với nhau. Thế nhưng cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” vẫn tiếp diễn.

Đỉnh điểm từ rằm tháng 7 âm lịch năm 2016, bà Kim Anh đem theo quần áo bỏ về nhà mẹ ruột ở. Còn các con, hai người vẫn thay nhau đưa đón, chăm sóc. “Nguyên nhân mâu thuẫn chủ yếu do quan điểm sống, cách chăm sóc con cái khác nhau”, ông Hưng nói.

Về tài sản chung, ông Hưng kể khi ly hôn không có tranh chấp. Ông đã rời khỏi căn nhà cũ ra thuê trọ tại căn nhà hiện đang ở tại thị trấn Trạm Trôi.

Tưởng mọi việc dừng lại ở đó thì trưa 30/10, ông Hưng đang đi công tác ở Phú Thọ nhận điện thoại con gái riêng 17 tuổi, báo tin bà Kim Anh sang nhà dẫn theo nhiều người. Ông Hưng nói đã dặn con khóa cửa đồng thời nhắn tin cho vợ cũ hẹn chiều tối đến nói chuyện. Qua điện thoại, bà Kim Anh nói muốn vào nhà lấy quần áo.

Khoảng 6h30 tối cùng ngày, ông Hưng về tới nhà gọi điện cho vợ cũ sang lấy quần áo. Theo lời ông, vừa dọn cơm chuẩn bị ăn thì thấy vợ cũ dẫn theo 7 người (4 nam, 3 nữ, trong đó có 1 nam thanh niên lạ mặt) tới nhà.

Thấy có nhiều người, ông Hưng cảnh giác bật sáng điện hỏi vọng ra cửa “tại sao sang lấy quần áo mà đi đông người thế”. Nhưng nhóm người vẫn đi vào. Ông Hưng tiếp tục yêu cầu những người không liên quan không được vào nhà trọ của mình song bất lực.

“Vợ cũ tôi là thư kí tòa án, hiểu rõ pháp luật nên tôi nói rằng nếu nhiều người kéo vào nhà sẽ quay phim để tự bảo vệ mình. Đồng thời đưa điện thoại quay phim. Lúc này, vợ cũ cùng em gái vào giật điện thoại. Theo phản xạ, tôi giật lại điện thoại thì chị em vợ cũ hô hoán “đánh chết nó đi”. Ngay sau đó, những người đi cùng lao vào đánh đấm tôi túi bụi”, ông Hưng nói.

Ông cho rằng mặc dù đã bỏ chạy vào buồng song vẫn bị nhóm người nhà vợ cũ dồn đánh tiếp. “Khi bị đánh, vợ cũ không hề can ngăn mà lảng tránh chỗ khác lục ví của tôi lấy giấy tờ xe, lục tìm quần áo của mình và các con rồi chuyển ra ngoài đóng gói. Còn tôi bị ngất trên giường, khi tỉnh dậy bị hai thanh niên người thân vợ cũ đe dọa”, ông Hưng kể.

Khoảng vài phút sau, khi nhóm người trên bỏ đi, ông Hưng mới lấy điện thoại gọi cho cảnh sát 113. Khoảng 15 phút sau, công an xã Đức Thượng có mặt tại căn nhà ông Hưng đang thuê trọ. Ông được mời về trụ sở công an xã lấy lời khai ban đầu.

“Lúc đó tôi choáng váng đầu óc nhưng vẫn cố gắng tới trụ sở công an khai báo. Sau đó tôi gọi điện cho bạn đến đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai. Tôi được chẩn đoán đa chấn thương vùng mặt, rách miệng và hiện đang tiếp tục theo dõi”, ông Hưng trưng bệnh án trình bày.

Theo ông, con gái riêng của ông có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ ẩu đả, vì quá sợ hãi đã bỏ nhà đi từ hôm đó đến nay không rõ tung tích. Ông tới trường thì biết tin con nghỉ học và đã trình báo công an.

Ông Hưng nói rằng không rõ vì lí do gì mà vợ cũ lại hành xử như trên. Ông cho rằng vợ cũ là người cầm đầu vụ hành hung, mục đích muốn dằn mặt, đuổi ông rời khỏi địa phương.

“Điều tôi bức xúc là vợ cũ công tác trong ngành luật, thực thi pháp luật nhưng lại hành xử như côn đồ. Tôi đề nghị các cơ quan pháp luật điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo luật định”, ông nói.

Người bị tố cáo “phản pháo”

Chiều 1/11, khi ông Hưng đang tiếp xúc với PV thì Công an xã Đức Thượng đến hỏi chuyện. Công an xã này cho hay đã làm việc với vợ cũ ông Hưng và được cung cấp nhiều thông tin trái chiều. Hiện CQĐT đang tiếp tục thu thập lời khai nhân chứng.

Để khách quan thông tin, PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Kim Anh tìm hiểu sự việc. Trao đổi qua điện thoại, bà Kim Anh cho biết đang công tác tại Tòa án huyện Hoài Đức và đã làm việc 18 năm trong ngành tòa án. Bà xác nhận thông tin mặc dù vợ chồng đã ly hôn nhưng hai người vẫn chung sống tại căn nhà thuê ở thị trấn Trạm Trôi.

Về việc chồng cũ tố cáo bà đưa người nhà đến hành hung, bà Kim Anh phủ nhận: “Tôi về lấy quần áo mà gọi là hành hung à? Nếu tôi có hành hung thì cơ quan công an sẽ làm việc”, người bị tố cáo nói.

Tiếp tục phản pháo lại những lời tố cáo của chồng cũ, bà Kim Anh nói rằng chồng cũ là người vũ phu, hay đánh đập vợ. Bởi vậy năm 2014, bà quyết định ly hôn. Nhưng sau đó chồng cũ ra sức níu kéo khiến bà mủi lòng quay lại vì hai con.

“Cứ uống rượu bia vào là anh ấy (ông Hưng-PV) không làm chủ bản thân mà đánh đập tôi, xong lại quay ra xin lỗi. Có lần anh ấy đến tận cơ quan đánh đập tôi trước mặt đồng nghiệp. Vì thế từ tháng 7 âm lịch vừa rồi, tôi quyết định dứt hẳn tình cảm với chồng cũ”, lời bà Kim Anh.

Bà nói tiếp, việc chồng cũ tố cáo bà dẫn người nhà đến hành hung chỉ là màn kịch do chồng cũ soạn ra. “Chính anh ấy gọi tôi sang lấy quần áo. Khi sang tôi sợ bị đánh đập nên không dám đi một mình mà đi cùng các em. Sang tới nơi, anh ấy nói chỉ cho một mình tôi vào nhà. Sau đó anh ấy lấy điện thoại đập vào mặt tôi.

Thấy thế, em gái tôi mới xông vào giật điện thoại thì bị anh Hưng bóp cổ, đánh vào bụng. Lúc đó các em trai đứng ngoài mới xông vào can thiệp để tôi dọn đồ đạc. Xong xuôi thì anh ấy gọi điện tố cáo khắp nơi”.

Bà Kim Anh cho biết do bà chuẩn bị được bổ nhiệm thẩm phán nên chồng cũ cố tình “quấy phá”.

Mai Long