Bi kịch gia đình

Mối nhân duyên nghiệt ngã

(Cadn.com.vn) - Sau mỗi lần “nạp” vào mình chút hơi men, Y Duôl không chỉ đập phá đồ đạc trong nhà mà còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ. Khi người nhà vợ vào can ngăn, Y Duôl đánh đập cả người can, thậm chí dùng vũ lực với chính bố mẹ vợ. Không chịu nổi sự ngang tàng, bất chấp của anh vợ, Y Non Mlô đã ra tay sát hại Y Duôl với hy vọng kết thúc tất cả...

Lo sợ tính mạng của con gái bị đe dọa, cách đây gần 3 năm, gia đình ông Y Tuyên Niê (1968, trú buôn Ea Gal, xã Cư Bông, H. Ea Kar, tỉnh Đắc Lắc) đành phải chấp nhận cho Y Duôl Krông (1986) làm chồng con gái mình là H’Thê Mlô (1999). Trong khi vào thời điểm đó, H’Thê mới chỉ 14 tuổi. Cũng chính từ ngày về làm rể, Y Duôl đã mang tới không ít điều trái ngang cho gia đình ông Y Tuyên.

Theo Y Tuyên, Y Duôl sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trăm bề. Tuy nhiên, khi lớn lên Y Duôl thường xuyên ăn nhậu mà không chịu lao động để lo cho gia đình. Không những thế, trước khi đến với H’Thê, Y Duôl đã từng đi tù 8 năm sau khi cướp tài sản của người khác. Đáng nói, khi chỉ mới quen biết và đem lòng yêu thương, Y Duôl đã nhiều lần đánh đập, dùng vũ lực với H’Thê.

Sợ cuộc đời của con gái sẽ rơi vào hẻm cụt nên vợ chồng ông Y Duôl tìm mọi cách ngăn cản không cho H’Thê lấy Y Duôl làm chồng. Nói về mối nhân duyên nghiệt ngã với Y Duôl, H’Thê lắc đầu ngao ngán: “Thời gian đầu mới quen, em cũng có chút tình cảm với anh ấy. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, anh ấy luôn dùng vũ lực với em. Không chịu nổi cảnh thường xuyên bị người yêu đánh đập, em đòi chia tay rất nhiều lần nhưng Y Duôl không những không đồng ý mà còn uy hiếp, dọa sẽ giết em và cả gia đình nếu không chịu lấy anh ấy. Điều này đã khiến cho em và gia đình sống trong nơm nớp lo sợ suốt một thời gian dài”.

Vì hiểu quá rõ bản chất ngang tàng của Y Duôl nên vợ chồng ông Y Tuyên đành phải gả con gái cho một người đàn ông không biết lễ nghĩa, trước sau. Nhìn con gái với vẻ hối hận, ông Y Tuyên nói: “Những tưởng sau khi lấy vợ, Y Duôl sẽ thay tính, đổi nết, chăm chỉ làm ăn để lo cho gia đình. Thế nhưng, nó vẫn chứng nào tật nấy và ngày nào H’Thê cũng rơi nước mắt vì chồng sáng xỉn, chiều say. Trong khi đó, sau gần 3 năm trở thành vợ chồng, H’Thê và Y Duôl đã có với nhau 2 mặt con, đứa nhỏ nhất mới chỉ được 2 tháng tuổi”.

Xót xa cho số phận bất hạnh của con gái phải thường xuyên lấy nước mắt thay cơm, vợ chồng ông Y Tuyên nhiều lần phân tích, khuyên giải để Y Duôl nhận ra những lỗi lầm mà tu chí làm ăn. Tuy nhiên, không chỉ dùng vũ lực với vợ con, Y Duôl còn thường xuyên đập phá đồ đạc trong gia đình của bố mẹ vợ. Đau lòng hơn, cũng chỉ vì can ngăn lối sống bạo hành của con rể, ông Y Tuyên từng bị Y Duôl đánh đập và để lại thương tích trên cơ thể.

Bi kịch gia đình - Ảnh 1

Ông Y Tuyên nói về vết thương trên đầu mình do Y Duôl gây ra.

Cái kết đau lòng

Bi kịch gia đình càng nhân lên khi Y Non Mlô (1990, con Y Tuyên) kết hôn với chính em gái của Y Duôl. Mối quan hệ phức tạp này càng khiến cho những mâu thuẫn gia đình ngày càng nhức nhối hơn. Ông Y Tuyên cho hay, cách đây gần 2 năm, sau khi nhậu say, Y Duôl đã lấy dao đâm Y Non Mlô 3 nhát. Cùng với việc đánh đập, Y Duôl còn nhiều lần xuống đập phá đồ đạc của gia đình Y Non Mlô.

Cho đến 9 giờ ngày 3-10, sau khi nhậu say, Y Duôl tiếp tục đánh đập H’Thê một cách vô cớ. Đau lòng trước cảnh con gái mới sinh được 2 tháng đã bị chồng bạo hành, vợ chồng bà H’Mer đã chạy lại can ngăn. Tuy nhiên, Y Duôl không dừng tay mà còn dùng xoong đánh mẹ vợ bầm tím đùi, đồng thời đập phá nhiều đồ đạc trong nhà ông Y Tuyên và Y Non. Biết không thể thay đổi được bản chất của con rể, vợ chồng bà H’Mer đành ngậm đắng nuốt cay không dám phản ứng hay nói lại lời nào.

Chưa dừng lại ở đó, sáng 4-10, Y Duôl cùng 2 người khác tìm đến nhà bà H’Mer và có ý định giết cả nhà vợ. Nghe tin, Y Non Mlô đã hô hoán cho vợ chồng bà H’Mer và mọi người trong gia đình bỏ trốn, còn mình ở lại chuẩn bị dao và hũ ớt ngâm để chờ Y Duôl đến. 11 giờ, phát hiện Y Duôl đi vào nhà mình từ cửa trước, Y Non Mlô cầm dao đi ra cửa hông rồi vòng ra sau. Khi đến khu vực bếp, Y Non Mlô dùng dao đâm vào phía sau Y Duôl. Lập tức, Y Duôl quay lại thì bị Y Non Lô dùng hũ ớt tạt vào mặt làm nạn nhân ngã xuống. Lúc này, Y Non Mlô tiếp tục cầm dao đâm nhiều nhát vào vùng cổ và ngực khiến Y Duôl chết tại chỗ.

Bi kịch gia đình - Ảnh 2

Y Non Mlô tại cơ quan điều tra.

Sau khi gây án, Y Non Mlô cầm con dao trốn vào rừng. Chiều 5-10, Đại tá Trần Duy Trường - Trưởng CAH Ea Kar cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã phối hợp với Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Lắc, lực lượng CAX Cư Bông khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đồng thời, đông đảo lực lượng TS được chỉ đạo truy bắt đối tượng. Đến 2 giờ 30 ngày 4-10, Y Non Mlô bị bắt giữ. Tại CQĐT, Y Non Mlô khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện CAH Ea Kar đã chuyển hồ sơ và bàn giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Lắc tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền”.

Phó CAX Cư Bông-Phan Trọng Toản cho biết: “Y Non Mlô là người hiền lành. Ngược lại, nạn nhân Y Duôl từng có một tiền án về tội “Cướp tài sản” và bị TAND Ea Kar kết án 8 năm tù giam. Năm 2013, Y Duôl ra tù nhưng nhậu nhiều hơn làm, say nhiều hơn tỉnh và thường xuyên quậy phá xóm làng, khiến ai nấy đều khiếp sợ”.

Thơ Trịnh