Bi kịch của gã chồng giết vợ đồng tính

Trong một lần tò mò "theo chân" vợ, Khanh chết sững khi tận mắt chứng kiến "nửa của mình" đang mặn nồng chăn gối với một người đồng giới trong khách sạn. Trong nỗi hận tột cùng, Khanh đã dùng dao giết vợ mình.

Trong một lần tò mò "theo chân" vợ, Khanh chết sững khi tận mắt chứng kiến "nửa của mình" đang mặn nồng chăn gối với một người đồng giới trong khách sạn. Trong nỗi hận tột cùng, Khanh đã dùng dao giết vợ mình.

Ngày quyết định đến với nhau, Khanh vẫn nghĩ sau này cuộc sống của mình chỉ có niềm vui và hạnh phúc. Khanh mừng vì cưới được người vợ nết na, hiền lành.

Bây giờ, ngồi nhớ lại, Khanh chợt giật mình bừng tỉnh, vì tất cả những hồi ức đẹp đẽ đó chỉ còn trong dĩ vãng. Khanh không còn vợ, hai đứa con thơ của Khanh đã vĩnh viễn mồ côi. Người tước đi mạng sống của vợ không ai khác lại chính là Khanh.

Kẻ sát nhân có họ tên đầy đủ Nguyễn Thịnh Khanh (SN 1979, nguyên quán Hà Tây cũ), nạn nhân của cơn giận oan nghiệt là Ngô Thị Kim Hoa, người từng một thời đầu ấp tay kề với Khanh.

Khanh kể, đêm 15/5/2011, mặc dù đồng hồ đã điểm sang ngày mới mà vẫn chưa thấy vợ về. Một mình "giường đơn, gối chiếc" trằn trọc, nhắm mắt lại rồi lại mở mắt ra, khổ tâm với cảnh "có vợ mà cũng như không".

Chờ đến gần 1h của ngày mới vợ vẫn chưa về, không thể nhẫn nại hơn, Khanh dắt xe máy đi tìm. Gặp vợ giữa đường, người vợ chỉ buông một câu: "Do có việc phải đi, điện thoại lại hết pin nên không thể liên lạc", ngoài ra không có lời giải thích gì thêm về chuyện đi suốt đêm không về.

Nhìn vợ quay ngoắt đi về, Khanh càng bực dọc. Về đến nhà, chẳng nói chẳng rằng, cô vợ hay đi "ăn sương" không lên phòng dành cho vợ chồng mà một mình đi thẳng ra chiếc giường đơn ở nhà dưới, nằm úp mặt vào tường ngủ.

Đến nước này thì phải làm cho ra lẽ, Khanh cần một lời giải thích rõ ràng cho những gì đang diễn ra. Khanh đến nơi vợ nằm yêu cầu dậy để nói chuyện, nhưng chỉ được đáp lại bằng thái độ khinh khỉnh: "Tôi không thèm nói chuyện với ông".

Giận dữ, Khanh đi tìm con dao rồi đến lạnh lùng đâm nhiều nhát vào người vợ. Nghe tiếng la thất thanh, bà Hồng (mẹ vợ Khanh) và hai đứa con nhỏ chạy vào can ngăn thì y mới sực tỉnh. Quá hoảng sợ, Khanh vứt dao chạy vụt trong đêm, 7h hôm sau, Khanh đến trụ sở công an phường Tân Hưng Thuận, Q.12 đầu thú.

Khoảng 3 tháng trước khi xảy ra sự việc, Khanh thường thấy vợ mình đi chơi đêm, về khuya, ban đầu Khanh nghĩ đó là chuyện bình thường, nhưng càng về sau vợ càng đi nhiều.

Nhất là vợ Khanh thường đi với một người phụ nữ với những cử chỉ thân mật khác thường, còn hễ về nhà vợ Khanh lại tỏ ra lạnh nhạt, gắt gỏng. Mối bất hòa trong gia đình dần nảy sinh.

Trong một lần theo dõi bắt gặp quả tang vợ đang quan hệ với người đồng tính, tất cả như đổ sập trước mắt Khanh. Sự thật phũ phàng đó trở thành cú sốc tâm lý quá lớn, dẫn đến hành động thiếu lý trí, Khanh giết chết vợ mình.

Với hành động đâm 22 nhát dao vào người vợ, HĐXX cho rằng bị cáo quyết thực hiện mục đích tới cùng, nên cần phải có bản án nghiêm khắc.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định phạt bị cáo Nguyễn Thịnh Khanh án tù chung thân, đây được xem là bản án đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Nghe tòa tuyên mức án chung thân, Khanh biết giờ đây dẫu có trách nhiệm cũng chẳng còn cơ hội được thể hiện bổn phận làm cha của hai đứa con thơ, làm con phụng dưỡng mẹ già. Người đời vẫn răn, có những sai lầm mà người ta không còn có cơ hội được sửa.

Vừa là hung thủ vừa là "nạn nhân"?

Vụ án "chồng kết liễu vợ bằng 22 nhát dao" đã gây căm phẫn trong dư luận ở thời điểm xảy ra. Dư luận cho rằng đây là hành động quá dã man và tàn nhẫn.

Người thì bảo nguyên nhân của bi kịch gia đình là do chồng sa đọa cờ bạc, rượu chè, kẻ lại bảo vì cô vợ lẳng lơ, hư đốn mà ít ai biết rằng tất cả bắt nguồn từ những mâu thuẫn tế nhị không thể dung hòa.

Một chuyên gia tâm lý chia sẻ: Trong trường hợp này xét cho cùng, cả hai đều là nạn nhân mà thôi. Trót mang trong mình "nửa nạc, nửa mỡ", cô vợ có những góc khuất nội tâm, không thể nói, còn về phía người chồng thì cảm thấy cuộc sống buồn chán khi vợ mình ngày càng lạnh nhạt.

Có rơi vào hoàn cảnh "tiến thoái lưỡng nan" như thế mới thấy khó đưa ra một hướng giải pháp tích cực. Phần lớn, những đôi vợ chồng rơi vào hoàn cảnh tương tự, kết cục cuối cùng thường đều ly tán, tan vỡ.

Theo Người đưa tin