Bị khởi tố vì chống đối, không đeo khẩu trang phòng COVID-19

  113 liên quanGốc

  Hai bị can có hành vi chống đối, không chịu đeo khẩu trang, thậm chí xúc phạm lực lượng chức năng trong lúc làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

  Tối 9-4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết CQĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi, trú tại Bắc Ninh) và Thái Xuân Hưng (37 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng về tội chống người thi hành công vụ.

  Đây là hai bị can được xác định đã có hành vi chống đối, cản trở, thậm chí xúc phạm lực lượng chức năng trong lúc làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

  Cụ thể, chiều 7-4, Nguyễn Văn Quýnh đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Thiểm Xuyên (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) nhưng không đeo khẩu trang theo quy định.

  Khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở, Quýnh không những không chấp hành, cố tình vi phạm mà còn có lời lẽ xúc phạm, chống đối.

  Tương tự, rạng sáng 6-4, tại chốt kiểm soát số 5 trên tỉnh lộ 295B, Thái Xuân Hưng ngang nhiên chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng nhiều giờ đồng hồ.

  Công an cho biết Hưng là đối tượng nghiện rượu, đã có hai tiền án về tội cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ.

  Sau khi bị bắt giữ, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Hưng là 0,535mg/l khí thở.

  Công an tỉnh Bắc Ninh khẳng định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

  T.PHAN

   Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/bi-khoi-to-vi-chong-doi-khong-deo-khau-trang-phong-covid19-904386.html