Bị hen suyễn không nên ăn gì?

Hen suyễn hay viêm phế quản là căn bệnh viêm mãn tính và là nguyên nhân gây khó thở có thể đe dọa đến tính mạng nếu bị nặng. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn nên tránh sử dụng khi bị hen suyễn.

Sữa: Canxi trong sữa là điều cần thiết hỗ trợ trong sự phát triển của xương và răng khỏe. Tuy nhiên, nó lại là một trong những thực phẩm gây dị ứng hen suyễn phổ biến nhất. Ngoài ra, protein trong sữa có thể khiến bệnh hen suyễn trở nên trầm trọng hơn.

Đậu phộng: Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng dị ứng với đậu phộng có thể có thể gây ra các triệu chứng của bệnh hen suyễn ở người.

Trứng: Dị ứng do trứng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh hen suyễn. Lòng trắng trứng chứa protein. Protein này có thể gây cơn hen đối với những người nhạy cảm với nó, vì vậy tốt hơn hết nên tránh ăn trứng khi bị hen suyễn.

Đậu nành: Đậu nành chứa nhiều protein dị ứng, do đó có thể làm phát sinh một số phản ứng dị ứng trong cơ thể.

Lúa mì: Gluten, một loại protein được tìm thấy trong lúa mì gây ra bệnh hen suyễn. Gluten gây viêm có thể hạn chế khả năng thở. Do đó, nên tránh sử dụng lúa mì và các sản phẩm làm từ lúa mì để giảm khả năng kích hoạt của bệnh hen suyễn.

Rượu: Chất bảo quản sulfit có trong rượu gây nên hắt hơi và ho nặng khi bị hen suyễn. Rượu vang đỏ là thủ phạm lớn nhất gây ra các phản ứng dị ứng. Rượu có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn do mức độ trào ngược axit thay đổi.

D.Nhung