Bi hài chuyện cấm vận khi ở cữ

Trong giai đoạn ở cữ, nhiều cặp vợ chồng gặp không ít cảnh tượng bi hài khi muốn giao ban mà cũng cần phải bày mưu tính kế cẩn thận.

Canh đêm để giao ban

Câu chuyện của vợ chồng anh Hòa, chị Bình là một trong những ví dụ điển hình về tình cảnh éo le của những cặp vợ chồng trong thời gian ở cữ. Bởi, chị Bình sau sinh do thiếu người chăm sóc bên nhà chồng nên phải về ngoại. Trong giai đoạn ở cữ, mẹ chị Bình khá cẩn thận, chăm con gái từng giấc ăn, giấc ngủ để giúp con mau hồi sức sau sinh và đủ sữa nuôi cháu. Bà cũng bắt con gái phải ở cữ đủ 3 tháng 10 ngày mới cho vợ chồng gần gũi.

Trong suốt thời gian này, anh Hòa dù muốn gần vợ, nhưng khó có thể thoát khỏi ánh mắt kiểm soát của mẹ vợ. Nếu có muốn ngủ lại nhà ngoại qua đêm cũng được mẹ vợ xếp chỗ riêng. Cảnh chồng nằm một nơi, vợ một nơi quả thực khiến cả hai đều bối rối và bí bách.

Vậy là, để có thể hành động, hai vợ chồng anh Hòa, chị Bình đành nghĩ ra kế cài báo thức 2h sáng sẽ giao ban, vì thời gian đó mẹ vợ ngủ rất say. Kế hoạch cũng trót lọt đôi lần, dù cả hai cảm thấy không mấy thoải mái khi phải vừa làm chuyện ấy vừa canh, sợ ai phát hiện như ăn trộm.

Nhiều cặp vợ chồng rơi vào cảnh gián đoạn yêu đương khi ở cữ - Ảnh minh họa

Mẹ chồng cấm không được gần chồng

Bên cạnh việc gặp khó khăn khi tìm thời điểm giao ban, nhiều cặp vợ chồng rơi vào cảnh gián đoạn yêu đương khi ở cữ chỉ vì quan niệm cổ hủ, sợ đen của các bà mẹ chồng. Như câu chuyện của chị Huyền và anh Quang là một ví dụ.

Bà Hồng là mẹ chồng chị Huyền, là người khá kĩ tính, cầu toàn. Sau khi con dâu sinh cháu, bà sang chăm con dâu từng li, từng tí. Người ngoài nhìn vào ai cũng nói chị Huyền sướng vì có mẹ chồng thương yêu dâu con, nhưng chỉ có vợ chồng chị Huyền mới hiểu động cơ thực sự phía sau sự chăm sóc ân cần này là gì.

Bà Hồng khá mê tín, anh Quang thì đang được cơ cấu lên sếp. Đi xem bói, bà được thầy bói dặn nên tránh để con trai gần bà đẻ để tránh đen trong sự nghiệp, thế là ngay từ những ngày con dâu cận sinh đến khi sinh cháu nội, bà luôn túc trực và làm rào cản mỗi khi hai vợ chồng muốn gần gũi nhau, cho dù chỉ là cái ôm cũng được bà kiểm soát nghiêm ngặt.

Để chắc chắn, tối nào bà cũng vào ngủ cùng con dâu và cháu, để anh Quang ngủ phòng khách và bảo phải duy trì hết thời gian ở cữ để tránh đen.

Thế là, suốt 100 ngày đó, vợ chồng anh Quang, chị Huyền chỉ được nói chuyện với nhau ban ngày và những câu chuyện cũng bị ngắt quãng bởi sự can thiệp của mẹ chồng. Ban ngày thì chồng đi làm, buổi tối về thì mệt, chỉ nói với vợ được vài câu rồi lăn ra ngủ. Có rất nhiều việc chị Huyền muốn nhờ vả chồng, dù đó chẳng phải chuyện giao ban mà cũng không được. Cũng may, ở cơ quan anh Quang cũng thường xuyên gọi điện về nói chuyện với chị Huyền. Chính vì vậy mà chị Huyền cũng bớt căng thẳng hơn. Hai vợ chồng bấm từng ngày, từng giờ để hết thời gian ở cữ. Khỏi nói, đêm đầu tiên được gặp nhau sau bao ngày cách trở, cả hai đã hoan hỷ đến nhường nào.

Video Những động tác đơn giản làm thổi bay mỡ bụng và lườn