Bi hài: 2 cầu thủ nam phải tập với đội nữ vì cuồng ngôn

Những lời lẽ phân biệt giới tính khiếm nhã của hai cầu thủ nam của CLB Sparta Prague là Tomas Koubek và Lukas Vacha với các nữ trọng tài đã khiến họ phải nhận một hình phạt đích đáng và cũng khá bi hài.

CLB Sparta Prague (CH Séc) vừa quyết định kỷ luật thủ môn Tomas Koubek và tiền vệ Lukas Vacha bằng cách bắt hai cầu thủ nam này phải xuống tập luyện cùng đội nữ sau khi họ có những bình luận phân biệt giới tính với nữ trọng tài Lucie Ratajova.

Vụ việc xảy ra ở trận hòa 3-3 của Sparta Prague với Zbrojovka Brno hôm chủ nhật vừa qua (2/10). Cụ thể, sau một tình huống nhận định không chuẩn xác gây bất lợi cho Sparta Prague, trọng tài biên Lucie Ratajova đã bị thủ môn Tomas Koubek miệt thị bằng câu nói: "Đàn bà chỉ nên ở trong bếp thôi!".

Bi hài: 2 cầu thủ nam phải tập với đội nữ vì cuồng ngôn - Ảnh 1

Tomas Koubek có lời lẽ xúc phạm nặng nề trọng tài nữ Lucie Ratajova

Cùng vào hùa với đồng đội, tiền vệ Lukas Vacha sau trận đăng tấm ảnh chân dung cô Lucie Ratajova, kèm lời nhắn: "Vào bếp đi". Trong khi đó, Koubek tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa với tuyên bố: "Phụ nữ không nên làm trọng tài ở các trận bóng đá dành cho nam".

Bi hài: 2 cầu thủ nam phải tập với đội nữ vì cuồng ngôn - Ảnh 2

Lukas Vacha cũng hùa theo đồng đội miệt thị nữ trọng tài Ratajova

Những lời lẽ và hành vi bất lịch sự mang tính coi thường nữ giới đó của Vacha và Koubek khiến không ít người cảm thấy khó chịu, trong số này có Adam Kotalik - GĐĐH CLB Sparta Prague. Ông này đã quyết định trừng phạt 2 cầu thủ nói trên bằng án phạt khá hài hước, đó là đẩy họ xuống tập cùng đội nữ. "Ở đó, họ sẽ thấy phụ nữ không chỉ hữu dụng khi ở trong bếp", ông Kotalik chia sẻ.

Iva Mocova, đội trưởng đội bóng đá nữ Sparta Prague, tỏ ra hồ hởi với viễn cảnh sắp được đón 2 nam đồng nghiệp: "Chúng tôi rất háo hức được tập luyện cùng với các chàng trai".

Bi hài: 2 cầu thủ nam phải tập với đội nữ vì cuồng ngôn - Ảnh 3

Trọng tài nữ Lucie Ratajova được tin tưởng làm công tác điều hành một số trận đấu ở giải VĐQG nam CH Séc

Theo ESPN, để xoa dịu dư luận, Vacha và Koubek đều đã xin lỗi người hâm mộ vì xúc phạm đến nữ trọng tài Ratajova.

Vacha cho rằng "bình luận của mình hướng trực tiếp đến sai lầm đơn lẻ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của trận đấu, không phải ám chỉ toàn thể nữ giới".

Trong khi đó, Koubek đăng trên Facebook tấm hình của vợ mình và muốn "xin lỗi đến tất cả phụ nữ".

Tomas Koubek và Lukas Vacha đều là thành viên thuộc đội tuyển quốc gia CH Czech. Điều này cho thấy ban lãnh đạo Sparta Prague rất nghiêm khắc với hành động sai trái cầu thủ của họ.

Hiện tại, ủy ban kỷ luật của LĐBĐ CH Czech cũng tuyên bố sẽ điều tra về những bình luận của Vacha và Koubek. Không loại trừ 2 cầu thủ này sẽ phải nhận thêm một án phạt thích đáng.

Đăng Đức (Tổng hợp từ Mirror)