Bỉ ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ

  Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn báo cáo từ Viện Y tế công cộng (Sciensano) ngày 31/8 cho biết nước này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh nhân cũng mắc các vấn đề khác về sức khỏe.

  Các ban đỏ nổi trên tay một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa: Shutterstock/TTXVN

  Các ban đỏ nổi trên tay một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa: Shutterstock/TTXVN

  Kể từ khi bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại Bỉ đến nay quốc gia này đã có 706 trường hợp được chẩn đoán nhiễm bệnh. Tuy nhiên, theo Sciensano, số ca nhiễm mới đang có xu hướng giảm. Trường hợp gần đây nhất được ghi nhận là vào ngày 23/8. Phần lớn những người nhiễm là nam giới, rất ít người trong số họ phải nhập viện. Trong số 617 bệnh nhân cung cấp thông tin, chỉ có 32 người nhập viện.

  Thời gian qua, số ca mắc mới đậu mùa khỉ ghi nhận theo tuần ở nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Anh đã liên tục giảm. Một số khu vực ở Mỹ cũng chứng kiến xu hướng tương tự.

  Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến ngày 31/8, hơn 50.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi ghi dịch bệnh bùng phát vào tháng 5, chủ yếu ảnh hưởng đến Bắc Mỹ và châu Âu. Tổng số ca tử vong do bệnh này là 16 người tại 101 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Hương Giang (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/dich-benh/bi-ghi-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-lien-quan-den-benh-dau-mua-khi-20220901160514498.htm