Bị FA ra án phạt, Mourinho thở phào

Sau những phát ngôn không được hay cho lắm gần đầy với các trọng tài, "Người đặc biệt" đã phải nộp 58.000 bảng và bị cấm chỉ đạo 1 trận. Đây là tổng mức hình phạt dành cho Jose Mourinho sau khi bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) buộc tội và ra kết luận.

Bị FA ra án phạt, Mourinho thở phào - Ảnh 1

Cuối tuần trước, trong trận hòa 0-0 trước Burnley trên sân nhà, HLV Mourinho đã bị truất quyền chỉ đạo trong hiệp 2 sau khi phản ứng gay gắt với trọng tài Mark Clattenburg ở giờ nghỉ giữa hiệp. Một trong những phàn nàn của ông là tại sao "Quỷ đỏ" không được hưởng một quả 11 mét. Sau đó, "Người đặc biệt" phải ngồi trên ghế khán đài xem học trò thi đấu.

Với sự "phạm lỗi" này", Mourinho bị FA buộc tội và đưa ra hình phạt cấm chỉ đạo 1 trận (gặp Swansea) và nộp 8.000 bảng. Ngoài ra, HLV người Bồ Đào Nha còn phải nộp thêm 50.000 bảng vì có những lời phát ngôn không phù hợp với trọng tài Anthony Taylor trước trận Manchester United gặp Liverpool.

Bị FA ra án phạt, Mourinho thở phào - Ảnh 2

Khi bị tuyên bố hai án phạt, Mourinho vui vẻ chấp nhận vì xem ra đây là hình phạt khá nhẹ bởi ông cũng thừa biết, đây là mức phạt nhẹ vì nó đến... hai tội. Trong khi năm rồi, khi còn dẫn dắt Chelsea, ông cũng bị FA cấm chỉ đạo 1 trận vào nộp 50.000 bảng vì chỉ trích trọng tài trong trận The Blues thua Southampton.

Với những thể hiện gần đây của "Quỷ đỏ", sự ưu ái mà fan dành cho "Người đặc biệt" ngày càng giảm sút khi đội bóng yêu quý của họ thi đấu ngày càng tệ. Sau 10 vòng đấu tại Premier League, M.U xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng, kém các đội đầu bảng là Man City, Arsenal và Liverpool khoảng cách 8 điểm.

Anh Trần