Bị đánh hội đồng, tiểu tiện lên đầu vì không nộp 5.000 đồng

Ông Nguyễn Văn Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương) cho biết nguyên nhân vụ việc một nam sinh của trường bị đánh hội đồng rồi tè bậy trước mặt vì không chịu nộp 5.000 đồng cho các học sinh lớp trên.

Bị đánh hội đồng, tiểu tiện lên đầu vì không nộp 5.000 đồng - Ảnh 1

Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, hai học sinh lớp 11 thuộc 2 trường THPT đã xúi giục, bắt một nhóm học sinh lớp 7 đánh bạn cùng lớp do không chịu nộp 5.000 đồng cho các học sinh này.

Ông Nguyễn Kế Thừa, Trưởng Công an thị trấn Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã triệu tập tất cả các học sinh có liên quan để lấy lời khai.

Theo đó, nam sinh bị nhóm học sinh cùng lớp đánh theo sự chỉ đạo của em Phùng Đức Huy (học sinh lớp 11C, Trường THPT Trần Quang Khải) và em Đoàn Minh Chiến (học sinh lớp 11E, Trường THPT Nhị Chiểu). Nguyên nhân là do nam sinh này không chịu nộp 5000 đồng cho Huy và Chiến.

Tại cơ quan công an, em Huy cũng thừa nhận trước đó đã nhiều lần chặn đường để uy hiếp nam sinh nộp tiền.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ, gửi thông báo về các trường THPT mà các em học sinh này đang theo học để có biện pháp xử lý kỷ luật theo quy định.

“Về phía học sinh trường tôi, 4 em trực tiếp tham gia đánh bạn sẽ yêu cầu các em kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật trước. Sau đó nhà trường sẽ xin chỉ đạo, thống nhất với các cơ quan cấp trên để đưa ra hình thức kỷ luật đích đáng”, Hiệu trưởng Khoa nói.

Về việc này, ông Vũ Văn Lương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Dương cho hay, để xảy ra sự việc đáng tiếc này những người làm công tác giáo dục rất đau lòng. Sau sự việc này, ngành giáo dục Hải Dương sẽ chấn chỉnh lại toàn bộ các trường để không xảy ra những sự việc tương tự.

Trước đó, VietNamNet đưa tin một nam sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng rồi tè bậy trước mặt. Mặc dù nam sinh này đã khóc lóc, van xin nhưng nhóm học sinh vẫn không dừng lại. Sự việc chỉ kết thúc khi có một người dân đi qua.

Clip sau khi chia sẻ ít giờ trên mạng xã hội Facebook đã nhận được gần 450.000 lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận phẫn nộ về hành vi của các em học sinh.

Thanh Hùng